Các nhà nghiên cứu trường Đại học Brown (Mỹ) đã tìm thêm bằng chứng khẳng định các hợp chất trong ca cao rất tốt cho hệ tim mạch.

Tai sao nen an socola hang ngay? - Anh 1

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, phân tích thông tin từ hơn 1.100 tình nguyện viên để xác định xem liệu tiêu thụ sản phẩm ca cao có chứa các hợp chất được gọi là flavanol cải thiện chỉ dấu sinh học nhất định như mức cholesterol và sự nhạy cảm với insulin, các hormone kiểm soát lượng đường trong máu. Kết quả cho thấy, lượng ca cao flavanol có thể làm giảm rối loạn lipid máu (tăng triglyceride máu), kháng insulin và hệ thống viêm - các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Với những người ăn ít ca cao hơn, các nhà nghiên cứu ghi nhận một sự gia tăng đáng kể hàm lượng cholesterol tốt, liên quan đến việc lưu trữ chất béo cơ thể. Đặc biệt, sôcôla đen có liên quan đến giảm huyết áp và giảm trọng lượng cơ thể, chống viêm và điều chỉnh sự thèm ăn.

Trước đây, các nhà khoa học đã tìm ra một loạt các lợi ích sức khỏe của sôcôla như chữa vô sinh, mệt mỏi, sốt và các vấn đề về răng miệng. Nhưng cho đến nay, các tác dụng làm giảm huyết áp và sức khỏe tim mạch là lợi ích lớn nhất của ca cao.