Ai cũng nghĩ căng thẳng có hại sức khỏe. Tuy nhiên, nếu căng thẳng ở mức độ thấp lại rất tốt cho chúng ta, thậm chí cả chuyện quan hệ tình dục.

Tai sao moi khi cang thang nhe, ban lai co ham muon 'yeu'? - Anh 1

Ngày nay, chúng ta đã quá quen thuộc với từ "stress" có nghĩa là căng thẳng. Chúng ta sử dụng thuật ngữ này để miêu tả trạng thái không ổn của mình.

Căng thẳng được miêu tả là trạng thái mà tâm sinh lý con người bị xáo trộn do áp lực, lo lắng và những yêu cầu từ môi trường xung quanh.

Trong thế giới ngày nay, nơi mà hầu hết mọi người trải nghiệm rất nhiều áp lực và cạnh tranh, căng thẳng đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở nhiều người, bất kể tuổi tác và giới tính. Thậm chí trẻ em cũng bị căng thẳng do học hành.

Một vài triệu chứng phổ biến của căng thẳng là đau buồn, trầm cảm, không tập trung, chán ăn, đau đầu, mệt mỏi và cô đơn. Trên thực tế, có nhiều chứng bệnh liên quan tới căng thẳng.

Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây đã phát hiện rằng căng thẳng ở mức độ thấp lại có lợi cho sức khỏe.

1. Tăng ham muốn tình dục

Căng thẳng có thể tốt cho ham muốn tình dục của bạn, bởi vì khi bạn đang căng thẳng, não cũng muốn tìm một cách để giải phóng sự thất vọng. Chính điều này có thể tạo hưng phấn tình dục ở một người.

2. Thúc đẩy não bộ

Một nghiên cứu đã khẳng định rằng trong thời gian ngắn căng thẳng thực sự có thể giúp sản xuất các tế bào não khỏe mạnh, và cũng làm tăng sự tỉnh táo.

3. Cải thiện trí nhớ

Căng thẳng có thể tốt cho bạn vì nó cho phép tế bào não phát triển nhanh, từ đó thúc đẩy chức năng nhận thức và khả năng ghi nhớ đến một mức độ đáng kể.

4. Tăng năng lượng

Thỉnh thoảng, căng thẳng nhẹ có thế kích thích sản xuất adrenaline trong não bộ, đặc biệt nếu là căng thẳng do lo lắng có thể thúc đẩy mức năng lượng của cơ thể tăng.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Trong khi căng thẳng mãn tính có thể gây hại tới hệ thống miễn dịch thì căng thẳng trong khoảng thời gian ngắn lại giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn vì thế ngăn ngừa một số bệnh nhất định.

6. Tăng sự tự tin

Khi chúng ta gặp căng thẳng do lo âu thì chất adrenaline được sản xuất trong não, điều này làm tăng mức độ tự tin, đặc biệt là trước các bài thuyết trình, các bài báo cáo ...

7. Quen với căng thẳng

Những người thường bị căng thẳng có khả năng thích nghi tốt với những tình huống căng thẳng cao, bởi vì não của họ đã được tập dượt để thích nghi với những tình huống như vậy.

Theo TTT