Thực sự có đến hàng ngàn lí do các cô nàng ngoan hiền lại say đắm những chàng trai hư hỏng thay vì tuýp người lí tưởng của mình. Và đây là một vài lí do cho sự thật bất ngờ này.

Gái ngoan mê trai hư? Điều này không chỉ còn xuất hiện trong các bộ phim thập niên 80 nữa, bởi chúng ta cũng không còn quá bất ngờ khi các cô gái ngoan lại hành xử chẳng giống họ nữa.

Tai sao gai ngoan lai me trai hu? (Phan 1) - Anh 1

Có thể bạn nghĩ đó là do vẻ bề ngoài đầy nam tính, phong trần bụi bặm cuốn hút các cô gái và khiến họ sập bẫy hoàn toàn? Nhưng điều đó cũng không hẳn là đúng.

Ví dụ bạn là một trai ngoan chính hiệu và đang chật vật không hiểu sao cô gái trong mơ của mình lại say đắm một gã tồi hay chỉ là bạn rất băn khoăn không thể tìm được lí do? Những lí do này chắc chắn sẽ giải đáp cho bạn rất nhiều thắc mắc đó!

Lấp đầy khoảng trống

Đôi khi các cô gái ngoan cũng muốn vùng dậy nổi loạn lắm chứ. Có thể trong cuộc sống của họ cái gì cũng tốt đẹp, nên họ cảm thấy thiếu yếu tố "hư hỏng" và tò mò về nó. Thay vì làm việc xấu thì cặp kè với anh bạn trai nổi loạn có vẻ là ý hay hơn.

"Điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới"

Cân bằng là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Các cô gái muốn sống thật ngoan ngoãn nhưng vẫn biết cách quậy hết mình, sống buông thả đôi lúc. Chàng trai cá tính sẽ mang những điều mới mẻ từ cách sống khác đến.

Tai sao gai ngoan lai me trai hu? (Phan 1) - Anh 2

Họ muốn thay đổi chàng trai của mình

Đây có lẽ là một trong những lí do lớn nhất khiến các cô gái tốt bụng bị cuốn hút bởi các anh chàng hư hỏng. Càng làm quen, họ cảm thấy mình cần có trách nhiệm với đối phương.

Và sau đó, ý nghĩ họ có thể thay đổi và dường như cảm hóa được các chàng trai lại càng khiến các cô gái rung động.

Họ thực sự cũng không hoàn toàn là gái ngoan

Có thể một vài cô gái có vẻ ngoài tươi sáng và cư xử ngoan hiền nhưng thực chất bên trong, họ cũng nổi loạn và hư không kém những chàng "bad boy". Và đó lại đơn giản trở thành lí do hai người giống nhau yêu thích nhau rồi.

Vì thế đừng nên đọc một quyển sách chỉ với cái bìa của nó!

Tai sao gai ngoan lai me trai hu? (Phan 1) - Anh 3

Trai hư nhưng thực chất cũng không hoàn toàn hư

Và tương tự, nhiều người nghĩ rằng những chàng trai xấu xa đôi khi cũng không xấu tẹo nào. Bề ngoài và thái độ cũng rất dễ gây hiểu nhầm mà!

Con gái có thể thích những chàng trai như vậy bởi thực chất họ vẫn tốt đẹp nhưng bị lạc lối giữa dòng đời và khiến họ có vẻ hư hỏng.

Họ đang nổi loạn

Chắc hẳn chúng ta đều nhớ đến hình ảnh cô con gái của người thuyết giáo hẹn hò với một anh chàng hư hỏng chỉ để chọc tức bố mình. Có thể bạn đang nghĩ đến bộ phim Footloose, nhưng có thể người khác đang nghĩ tới một cô bé mà họ biết.

Chuyện này có thể xảy ra khi cô gái bị ép buộc phải sống theo quy chuẩn hay lúc nào cũng phải ngoan hiền, khiến cô ấy muốn vùng lên chống đối và dường như luôn bị thu hút bởi những "kẻ nổi loạn" khác giới.

Tai sao gai ngoan lai me trai hu? (Phan 1) - Anh 4

Họ muốn điều gì đó mới mẻ

Khi một cô gái ngoan cũng luôn hẹn hò với một chàng trai ngoan mà mối quan hệ giữa họ chẳng thể ổn được, thì khá là dễ hiểu cô ấy sẽ muốn thử một thứ gì khác hẳn so với những thứ cô luôn trả qua. Vì vậy ngại gì mà không thử một mối quan hệ khác hẳn và chờ xem mọi thứ có tốt đẹp hơn không nhỉ?

(còn tiếp)

Đỗ Khánh Huyền (dịch Lovepanky)