Khi đang tranh luận trực tiếp trên sóng truyền hình cùng đối thủ Donald Trump trong trận so găng lần thứ hai, nữ ứng viên Hillary Clinton bất ngờ bị ruồi đậu vào mặt.

Tai sao ba Clinton khong phan ung khi bi ruoi dau len mat? - Anh 1

Bức ảnh chụp ruồi đậu vào mặt bà nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều khiến mọi người xôn xao về sự kiện này là do nữ ứng viên đảng Dân chủ không hề mảy may phản ứng khi ruồi chạm phải mặt như người bình thường. Trong lúc nói nửa chừng, con ruồi đậu ngay trên trán giữa hai mắt của nữ cựu Ngoại trưởng nhưng dường như bà không ngạc nhiên trước "vị khách không mời" này và tiếp tục câu nói của mình.

Nhiều người nói đùa đây giống với một cảnh trong phim “Westworld” khi ruồi đậu lên trên người robot.

Bên cạnh đó, trong văn hóa của người Mỹ, mỗi con vật đều được tin rằng có một vật tổ. Nên khi một loài động vật, đặc biệt là côn trùng, xuất hiện vào thời điểm hay một nơi mà đáng nhẽ ra nó không nên xuất hiện, thì điều này có nghĩa là nó đang muốn truyền tải một thông điệp quan trọng nào đó tới đối tượng bị ảnh hưởng.

Theo trang starstuffs.com, ruồi mang đến việc chuyển tải cảm xúc, suy nghĩ, lo lắng của một người sang hành động để che giấu tình trạng không thoải mái hay bất lợi.

Trong trường hợp của bà Clinton, nhiều người phán đoán rất có thể trước khi bước vào cuộc tranh luận thứ hai, do bị đối thủ Trump ra đòn trước – công khai mở họp báo trò chuyện với 3 phụ nữ từng cáo buộc chồng bà Clinton – cựu tổng thống Bill Clinton – tấn công và quấy rối tình dục, nên nữ ứng viên trong lòng ắt hẳn sẽ có những suy nghĩ xấu hổ. Nhưng vì phải giữ mặt lạnh, bình tĩnh để “sống sót” qua trận tranh luận nảy lửa nên bà đã phải kiềm chế cảm xúc.

Hồng Hạnh (theo CBSNews)