Những bất đồng về tài chính khiến Higuain không thể hít thở không khí Ngoại hạng Anh.

Hè vừa qua, Arsenal là CLB khao khát có Higuain nhất. Mọi chuyện tưởng như đã thành nhưng cuối cùng lại thất bại. Theo lời của chủ tịch Napoli - Aurelio De Laurentiis, phía đội bóng thành London không muốn móc hầu bao quá nhiều.

Phát biểu trên Standard Sport, Laurentiis khẳng định Arsenal đã liên hệ với Napoli liên tục. Song, HLV Wenger khước từ việc đáp ứng mức phí 94 triệu euro mà đối tác đưa ra.

Bên cạnh đó, hồi tháng 7, Atletico Madrid cũng là CLB nhảy vào cuộc. Họ muốn đổi Higuain bằng 60 triệu euro và 2 hoặc 3 cầu thủ đi kèm. Tất nhiên, đề nghị này bị từ chối nhanh chóng.

“Arsenal thúc giục chúng tôi, cả Atletico cũng vậy, nhưng không bên nào chịu chi tiền lớn. Thời điểm đó, chúng tôi không thực sự muốn bán Higuain. Với riêng tôi, anh ấy không phải để trao đổi”.

Tai sao Arsenal mua hut Higuain vao phut chot? - Anh 1

Higuain từng ở rất gần với sân Emirates.

Higuain cuối cùng gia nhập Juventus với giá 90 triệu euro. Nhưng theo Laurentiis, Napoli từng đưa cho anh ấy một bản hợp đồng mới có mức đãi ngộ thậm chí lớn hơn các nhà ĐKVĐ Serie A để níu kéo.

“Một năm trước, chúng tôi đề nghị Higuain gia hạn thêm 5 năm. Tôi từng nói với anh ấy rằng tôi sẽ đáp ứng nhiều yêu cầu. Tiền bạc thậm chí sẽ lớn hơn những gì ở Juve”.

Napoli sau đó phải chiêu mộ Arkadiusz Milik từ Ajax để thế chân tiền đạo người Argentina. Milik đang khởi đầu tốt ở Italia. Anh ghi 7 bàn sau 9 lần ra sân.

“Milik là cầu thủ chất lượng. Mọi người đều nói Higuain như đến từ hành tinh khác, nhưng hãy nhớ rằng, Higuain có khởi đầu không thuyết phục ở Napoli.

Higuain từng mờ nhạt ở Real và cả trong màu áo ĐTQG. Tôi nghĩ trong khoảng 2 năm tới, Milik mới là cái tên gắn với cụm từ “đến từ hành tinh khác”. Bóng đá là thế. Luôn có những điều giống nhau và thú vị’.

Video Higuain lập cú đúp, giúp Juventus thắng đậm Empoli cuối tuần vừa rồi:

Trần Anh

(Theo Goal)