Xinh đẹp, học tập và rèn luyện xuất sắc ... những nữ sinh cảnh sát này vinh dự được thăng hàm vượt cấp khi ra trường và được nhiều bạn trẻ mến mộ.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 1

Với danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn khóa sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Nguyễn Thị Nga, 21 tuổi không chỉ vinh dự được thăng hàm vượt cấp lên thiếu úy thay vì thượng sĩ, mà cô còn trở thành một gương mặt trẻ được nhiều bạn trẻ biết đến, khâm phục và mến mộ. Nhờ thành công và sự xuất sắc của mình, Nguyễn Thị Nga cũng là nhân vật được nhiều trang báo trong nước nhắc tới như một nữ sinh cảnh sát xinh đẹp, học tập rèn luyện đều xuất sắc và là một thủ khoa "kép" xứng đáng nhận được những lời khen ngợi từ mọi người.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 2

Để có được thành công, thành tích tốt nghiệp ấn tượng, Nguyễn Thị Nga cũng phải trải qua nhiều vất vả, một quá trình học tập và rèn luyện rất chuyên tâm tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Nguyễn Thị Nga là thủ khoa "kép" của trường là bởi trước đây cô gái quê Hà Tĩnh này đã là thủ khoa đầu vào chuyên ngành Cảnh sát khu vực với số điểm khá cao 25,5 khối C, còn số điểm học tập toàn khóa cô đạt được cũng là 9,12 - trở thành thủ khoa đầu ra của trường.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 3

Có thành tích học tập ở trường cảnh sát cao như vậy nhưng ít ai biết được năm học lớp 12, Nga đạt giải nhất môn Văn cấp tỉnh, nhất kỳ thi Tuổi trẻ hùng biện khám phá do Đài truyền hình Hà Tĩnh tổ chức. Và với số điểm thi đại học 25,5 khối C, Nguyễn Thị Nga cũng đã đỗ vào trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội. Tuy nhiên, do có niềm đam mê, sở thích đặc biệt với ngành công an, cảnh sát, đặc biệt là khát khao được khoác lên mình bộ quân phục từ nhỏ nên Nguyễn Thị Nga đã quyết định không theo học hai ngôi trường mà mình đã thi đỗ để lựa chọn Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Và cho đến nay, đây vẫn là một quyết định vô cùng đúng đắn với Nga, nó thể hiện ở những thành tích xuất sắc mà cô đã đạt được trong suốt 3 năm học. Ảnh: VTC News.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 4

Trong 3 năm rèn luyện tại trường, cô nữ sinh cảnh sát xinh đẹp luôn là một gương mặt tiêu biểu, luôn đứng đầu về thành tích học tập, được nhiều giảng viên, sinh viên trong trường yêu mến. Ngoài ra, Nguyễn Thị Nga từng đoạt giải Nhì và giải Ba viết chuyên đề khoa học do nhà trường tổ chức, giải Nhất cuộc thi Công đoàn Công an nhân dân, giải A cuộc thi "Cán bộ hội phụ nữ giỏi" do Tổng cục chính trị Công an nhân dân tổ chức và nhiều giải thưởng khác. Ảnh: VTC News.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 5

Song song với những thành tích học tập, rèn luyện ấn tượng, Nguyễn Thị Nga trong mắt những người tổ chức, còn là một nữ sinh rất năng nổ, giàu nhiệt huyết với những hoạt động đoàn, đội. Trong mọi công việc, Nga luôn thể hiện mình là người vô cùng gương mẫu, giàu tinh thần trách nhiệm và biết cách cân đối, điều chỉnh thời gian một cách tuyệt vời. Chính nhờ tất cả những điểm mạnh và thành tích tuyệt vời đó, trong lễ tốt nghiệp của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I vừa qua, Nguyễn Thị Nga đã vinh dự được thăng hàm vượt cấp, trở thành thiếu úy thay vì thượng sĩ. Ảnh: VTC News.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 6

Em nhận được bằng khen của Tổng cục chính trị Công an nhân dân vì thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và rèn luyện; Giấy khen của Hiệu trưởng về thành tích trong phong trào "Vì an ninh tổ quốc"… Đây trở thành niềm vinh dự, tự hào rất lớn không chỉ với riêng bản thân Nga mà còn là niềm vui, sự hãnh diện của gia đình, bố mẹ, những người thân yêu luôn ủng hộ, cổ vũ, khích lệ tinh thần cho nữ sinh cảnh sát tài giỏi này trong suốt thời gian qua. Có được vinh dự lớn lao, Nga tiết lộ sẽ luôn phấn đấu không ngừng nghỉ, nỗ lực trong mọi hoàn cảnh để bản thân mình xứng đáng hơn với màu áo xanh cảnh sát, xứng đáng với sự tin yêu của mọi người dành cho mình. Ảnh: VTC News.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 7

Một nữ sinh cảnh sát khác cũng có được vinh dự thăng hàm vượt cấp như Nguyễn Thị Nga sau khi tốt nghiệp đó chính là Lương Thị Hoài Thương, sinh năm 1995, quê Nghệ An. Hoài Thương được đông đảo bạn trẻ, cư dân mạng Việt Nam biết đến với bức ảnh chụp cô bay người, kẹp cổ và hạ gục 3 thanh niên trong một màn biểu diễn đối kháng tại Liên hoan Võ thuật thanh niên công an khu vực phía Bắc năm 2016. Bức ảnh này rất đẹp mắt và nổi tiếng, đồng thời còn giúp hình ảnh, tên tuổi của Hoài Thương tạo ra một ấn tượng sâu sắc với đông đảo người dân, bạn trẻ Việt.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 8

Thời điểm được mọi người biết đến, Hoài Thương đang là học viên năm cuối của lớp B2C1-H01s, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Được biết Hoài Thương vốn là một gương mặt ưu tú, được nhà trường, các đơn vị khen ngợi nhiều lần. Mới đây, Lương Thị Hoài Thương tiếp tục gây ấn tượng mạnh khi trở thành thủ khoa đầu ra của trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I với số điểm tổng kết toàn khóa 9,17. Nhờ những thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, cộng với số điểm tổng kết gần chạm mức tuyệt đối, cựu học viên khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội hiện được thăng cấp bậc hàm lên thiếu úy.

Tai sac nhung nu sinh canh sat duoc thang ham vuot cap - Anh 9

Ở tuổi 21, việc một nữ sinh cảnh sát được thăng hàm vượt cấp lên thiếu úy là điều hiếm có, chính vì vậy, thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ và thêm khâm phục tài năng, sự phấn đấu, nỗ lực của Hoài Thương. Và cũng giống như cô bạn Nguyễn Thị Nga, để có được thành công như ngày hôm nay, Hoài Thương cũng rất biết ơn các thầy cô giáo ở trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, biết ơn gia đình, người thân đã ở bên và ủng hộ cô suốt thời gian qua. Ảnh: VTC News.