Hiếm có diễn viên võ thuật nào lại được nhiều người trên thế giới ái mộ và “nhái” nhiều như Lý Tiểu Long.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 1

Hàng loạt các clip và ảnh của anh chàng người Afghanistan có tên Abbas Alizada từng khiến cộng đồng mạng phát sốt. Lí do là bởi hiếm có người nước ngoài nào lại sở hữu vẻ ngoài và kĩ năng võ thuật giống huyền thoại Lý Tiểu Long như Alizada.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 2

Alizada có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ và thần tượng của anh chính là Lý Tiểu Long. Cố gắng bắt chước từng cử chỉ, điệu bộ và cả tiếng hét “độc nhất” của ngôi sao võ thuật Hồng Kông, Alizada giờ đây được cả thế giới biết đến.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 3

Mặc dù xuất hiện và nổi tiếng trên cộng đồng mạng đúng thời điểm đất nước Afghanistan đang loạn lạc song chính nụ cười thường trực và tinh thần võ thuật của Alizada đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người dân nơi đây.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 4

Đường Long được khán giả nhận xét là nhìn nghiêng giống hệt huyền thoại Lý Tiểu Long. Anh chàng người Hàn Quốc tên thật là Kim Tae Joong, ngoài nghề diễn viên anh cũng là một cao thủ Taekwondo.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 5

Vai diễn Lý Tiểu Long của Đường Long trong phần phim Trò chơi tử thần mang tới những thành công nhất định cho nam diễn viên này. Anh còn được đánh giá là người tái hiện xuất sắc nhất các thế võ của Lý Tiểu Long.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 6

Lý Diệt dù không được đánh giá cao trong việc tái hiện vẻ ngoài của Lý Tiểu Long, song vì sở hữu cá tính diễn xuất riêng nên vẫn được coi là một trong những truyền nhân ưu tú của huyền thoại võ thuật.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 7

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, Lý Diệt bắt đầu vào vai thần tượng Lý Tiểu Long của mình trong bộ phim Dragon: The Bruce Lee Story. Tuy nhiên do không có nền tảng võ thuật tốt nên vai diễn của Lý Diệt trong phần phim này không thực sự thành công.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 8

Lý Diệt sở hữu thân hình cơ bắp, song không được đánh giá cao ở khả năng diễn xuất và kĩ nghệ võ thuật.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 9

Ít người biết rằng, người đóng vai tay trùm xã hội đen trong bộ phim Tuyệt đỉnh Kung-fu của Châu Tinh Trì lại chính là diễn viên vào vai Lý Tiểu Long xuất sắc nhất. Tên của nam diễn viên này là Trần Quốc Khôn.

Trần Quốc Khôn vao vai Lý Tiểu Long trong phim Huyền thoại Lý Tiểu Long do Châu Tinh Trì đạo diễn. Ngoại hình giống Lý Tiểu Long đến bất ngờ của Trần Quốc Khôn đã giúp anh nhanh chóng trở thành một cái tên sáng giá của điện ảnh Hoa ngữ.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 10

Trần Quốc Khôn sở hữu thân hình mỏng cơm khá giống với huyền thoại Lý Tiểu Long

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 11

Lý Trị Đình cũng là một truyền nhân ưu tú của Lý Tiểu Long

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 12

Anh chàng nhập vai Lý Tiểu Long trong bộ phim về huyền thoai này vào năm 2008,trong bộ phim mà con gái Lý Tiểu Long – Lý Hương Ngưng tham gia thực hiện dự án phim này.

Tai sac 'mot chin, mot muoi' cua truyen nhan Ly Tieu Long - Anh 13

Lý Trị Đình cũng được cư dân mạng mệnh danh là phiên bản Lý Tiểu Long điển trai nhất từ trước đến nay. Song cái hồn, thần thái và đường nét cơ thể hoàn hảo của Lý Tiểu Long vẫn là riêng, là nhất.