Vào chiều ngày 25/10, cảnh sát Úc xác nhận 4 du khách đã tử nạn khi chơi trò vòng quay tốc độ tại công viên Dreamworld ở khu đô thị Gold Coast, thuộc tiểu bang Queensland.

Thông tin mới nhất của hãng tin AP cho biết, có 4 du khách gồm 2 nam, 2 nữ tuổi từ 32 tới hơn 40 đã thiệt mạng sau khi một vòng quay tốc độ tại công viên giải trí bị hỏng.

Được biết, họ đã cùng nhau tham gia chơi trò Thunder River Rapids, đây là một trò chơi cảm giác mạnh của công viên Dreamworld . Những chiếc bè này có hình tròn, gồm 6 chỗ ngồi cho 6 người, tương tự một bàn cà phê. Họ sẽ được ngồi trên bè và di chuyển theo dòng nước của công viên, vừa đi vừa tham quan cảnh vật hai bên.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi chiếc bè của họ gặp trục trặc vào thời điểm chuyển hướng ở đoạn cuối hành trình, tiếp cận băng chuyền đưa họ lên trên khu vực không có nước. Có hai người bị mắc kẹt trên bè, hai người còn lại bị văng khỏi bè.

Tai nan trong cong vien giai tri lon nhat Australia, 4 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Cảnh sát Queensland cho biết, họ nhận cuộc gọi đến hiện trường vào khoảng 14h20 chiều ngày 25/10 (giờ địa phương). Khi tới nơi, họ nhìn thấy chiếc bè đã bị lật ngược ở thời điểm bè tiếp cận băng chuyền để di chuyển đến khu vực dừng lại để kết thúc hành trình.

Qua hình ảnh thực tế từ những video quay lại cảnh của trò chơi này cho thấy, nước bên dưới chảy khá mạnh và có những khúc cua, bước chuyển xuống thác nước thấp vừa tầm.

Hiện, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn thương tâm này. Còn Dreamworld tạm đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Sau khi biết tin về vụ tai nạn, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã có bài phát biểu ngắn, ông nói: "Đây là một sự việc rất rất buồn và bi thương. Chúng tôi suy nghĩ và cầu nguyện cùng các gia đình mất người thân. Chúng tôi tin rằng sẽ có một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân sự cố trong những ngày tới".

Hà Kim