Một vụ tai nạn tàu hỏa làm ít nhất 40 người chết và khoảng 100 người bị thương.

Báo VOV đưa tin, ngày 25/11, tại miền Bắc Iran xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa làm ít nhất 40 người chết và khoảng 100 người bị thương.

Theo các nguồn tin chính thức, thảm kịch xảy ra khi 1 chiếc tàu chở khách đâm vào một chiếc tàu khác tại một nhà ga ở tỉnh Semnan, cách Thủ đô Tehran khoảng 400km về phía Đông. Có khoảng 400 khách đi trên chiếc tàu gặp nạn.

Tai nan tau hoa tai Bac Iran khien 140 nguoi thuong vong - Anh 1

Hai toa tàu bốc cháy. Ảnh VOV

Trong số những người bị thương có nhiều trường hợp nguy kịch khiến khả năng số người chết có thể sẽ còn tăng cao. Ít nhất 4 toa tàu đã bị trật khỏi đường ray trong đó hai chiếc bốc cháy.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã ra lệnh đẩy mạnh công tác cứu hộ và khắc phục sự cố, đồng thời hối thức các cơ quan chức năng nước này tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vietnamnet thông tin thêm, Truyền hình nhà nước Iran đã chiếu cảnh 4 toa tàu bị trật đường ray, trong đó có hai toa đang bốc cháy. Ông Mostafa Mortazavi, phát ngôn viên của Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, nói với hãng tin Fars rằng, nhân viên cứu hỏa đang cố gắng kiểm soát đám cháy.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

TƯỜNG VY (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn