Ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, sau khi một đoàn tàu cao tốc trật khỏi đường ray ở Ấn Độ trong khi phần lớn hành khách đang ngủ.

Đoàn tàu cao cốc Indore-Patna đã bất ngờ trật đường ray vào khoảng 3 giờ sáng 20.11, khi di chuyển gần thành phố Kanpur ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Phần lớn hành khách vẫn đang ngủ tại thời điểm tai nạn xảy ra.

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 1

Tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng 20.11 gần thành phố Kanpur ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

“14 toa của đoàn tàu cao tốc Indore-Patna đã bị trật đường ray gần thành phố Kanpur. Chúng tôi chưa thể xác định tổng số người thương vong. Hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn”, phát ngôn viên Anil Saxena của Bộ Đường sắt Ấn Độ thông báo.

Hãng tin ANI dẫn lời cảnh sát trưởng Daljeet Singh Choudhary cho biết ít nhất 45 người đã thiệt mạng trong tai nạn kinh hoàng này. Mặc dù vậy, số người chết được dự đoán sẽ tăng lên khi công tác cứu hộ đang diễn ra.

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 2

14 toa của đoàn tàu cao tốc đã trật khỏi đường ray.

Tất cả các bệnh viện trong khu vực tai nạn xảy ra đã được điều động để tiếp nhận nạn nhân bị thương. Ngoài ra, xe bus cũng được điều tới hiện trường để giúp đỡ những người không bị thương tiếp tục hành trình của họ.

Nguyên nhân khiến đoàn tàu trật đường ray hiện chưa được xác định. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tại nạn.

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 3

Nhân viên cứu hộ tìm cách giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong toa tàu.

“Những hình phạm nghiêm khắc nhất sẽ được áp dụng đối với những người chịu trách nhiệm trong tai nạn này”, ông Prabhu viết trên trang Twitter.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ:

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 4

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 5

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 6

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 7

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 8

Tai nan tau hoa kinh hoang o An Do, 45 nguoi thiet mang - Anh 9