Thành phố Chapeco nhỏ bé đang chìm trong đau khổ khi đội bóng Chapecoense của họ gặp tai nạn máy bay trên đường tham dự trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana.

Hơn một ngày trước, 22 cầu thủ Chapecoense bước chân lên máy bay, hướng đến trận đấu lịch sử của CLB. Từ Serie D lên tới Serie A của Brazil và bây giờ là Copa Sudamericana, tất cả chẳng khác nào một giấc mơ. Nhưng vụ tai nạn kinh hoàng đã phá hỏng tất cả. 19 trong số 22 cầu thủ không bao giờ còn cơ hội trở về nữa.

Tai nan may bay cua CLB Brazil: 'Toi da chuan bi cho ngay dep nhat trong doi, nhung...' - Anh 1

Hàng ngàn người dân tại Chapeco, kể cả những người ít khi xem bóng, đã cùng nhau đến nhà thờ thành phố và SVĐ Arena Conda để cầu nguyện cho các linh hồn xấu số.

Tai nan may bay cua CLB Brazil: 'Toi da chuan bi cho ngay dep nhat trong doi, nhung...' - Anh 2

Các CĐV tập trung tại SVĐ.

"Sự ra đi của họ đã làm thành phố này tan nát", chị Carla Vilembrini nói trong nước mắt. Hôm nay, chị mặc chiếc áo xanh trắng truyền thống của CLB và cùng bạn bè đến SVĐ.

Ông Cecilio Hans - một doanh nhân ở thành phố - đau buồn chia sẻ: "Cả thành phố chìm trong im lặng. Chúng tôi không dám tin vào sự thật cho đến khi những thi thể được tìm thấy".

"Tôi vẫn không tin nổi vào những chuyện đã xảy ra. Tôi đã chuẩn bị cho ngày đẹp nhất trong đời, nhưng giờ thì tôi không biết sau này sẽ ra sao nữa", anh Alan Heinz buồn bã nói.

Tai nan may bay cua CLB Brazil: 'Toi da chuan bi cho ngay dep nhat trong doi, nhung...' - Anh 3

Hoa, nến và những dòng chữ tưởng nhớ các cầu thủ xấu số.

Những động thái mới nhất của bóng đá thế giới nhằm san sẻ nỗi đau cho Chapecoense vẫn đang tiếp tục diễn ra. Club Libertad, đương kim hạng ba ở giải VĐQG Paraguay sẵn sàng gửi toàn bộ cầu thủ mình đang có sang giúp đỡ đội bóng Brazil.

Tiền đạo Gustavo Tocantins của CLB Estoril đã điền vào phiếu bầu Đội hình xuất sắc nhất thế giới năm 2016 tên của các cầu thủ Chapecoense. Anh nói: "Tôi muốn dành tất cả sự kính trọng cho các bạn bè tôi đã qua đời vì thảm kịch này. Tôi xin Chúa hãy cho họ một vị trí đặc biệt tại thiên đường. Với chúng tôi, họ là những người anh hùng".

Tai nan may bay cua CLB Brazil: 'Toi da chuan bi cho ngay dep nhat trong doi, nhung...' - Anh 4

Phiếu bầu của Gustavo Tocantins.

Theo Trí thức trẻ