Ít nhất 17 người chết và 37 người khác bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc ở phía bắc Trung Quốc vào hôm 21/11.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 1

Theo SCMP, tổng cộng 56 chiếc xe tải và ô tô nằm la liệt trên đường cao tốc Jingkun do gặp tai nạn giao thông ở gần Dương Tuyền, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 2

Khoảng 17 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương sau vụ tai nạn kinh hoàng này. Hiện tại, những người bị thương đã dần ổn định sức khỏe, chính quyền địa phương cho biết.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 3

Nhiều phương tiện đã bị hư hỏng nặng, trong khi một số chiếc xe bị lật ngược, hàng hóa ngổn ngang khắp nơi.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 4

Nguyên nhân được xác định là do thời tiết quá lạnh, mặt đường bị đóng băng, trơn trượt và sương mù dày đặc nên các lái xe mất kiểm soát đâm vào nhau.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 5

Lực lượng cảnh sát địa phương, lính cứu hỏa và y tế cùng các quan chức chính phủ đã có mặt tại hiện trường tai nạn để ứng phó.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 6

Cảnh sát và nhà chức trách địa phương đang tiếp tục điều tra và xử lý vụ việc. Theo Tân hoa xã, những vụ tai nạn ở đường cao tốc xảy ra thường xuyên tại Trung Quốc do lái xe thường chủ quan đi với tốc độ cao nên khi gặp sự cố không kịp xử lý.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 7

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 8

Đợt không khí lạnh được cho là lớn nhất trong 30 năm qua đang hoành hành tại Trung Quốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và đặc biệt là giao thông. Tại Bắc Kinh, hơn 80 chuyến bay đã bị hủy do tuyết rơi dày và nhiệt độ giảm xuống chỉ còn -8 độ C.

Tai nan lien hoan o cao toc: 56 o to bep dum, 54 nguoi thuong vong - Anh 9

Theo dự báo, thời tiết Trung Quốc sẽ tiếp tục biến đổi theo chiều hướng xấu đi và nhiệt độ còn giảm mạnh trong những ngày giữa và cuối tuần này.

Danh Tuyên