Vào khoảng 7 giờ sáng 3/12, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xảy ra vụ tai nạn giao thông làm hai người thương vong.

Sự việc xảy ra khi xe mô tô 37M1-4747 chạy hướng Hà Nội-Vinh khi đến địa điểm trên đã gây tai nạn với xe môtô 37N5-1080 và 37V2-3969. Hậu quả một người ngồi trên xe 37N5-1080 chết ngay tại chỗ; người ngồi trên xe 37M1-4747 bị thương nặng. Danh tính những người ngồi trên xe chưa được xác định.

Do tai nạn xảy ra trùng vào giờ cao điểm đi làm buổi sáng, lượng người xe qua lại trên Quốc lộ 1A nhiều nên đã làm ách tắc cục bộ trên đoạn đường này. Sau khi tai nạn xảy ra, cảnh sát giao thông công an huyện Nghi Lộc cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương giải phóng ách tắc giao thông, điều tra nguyên nhân tai nạn, xác định danh tính người bị nạn…

Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu (trong đó có đoạn đường nơi xảy ra tai nạn ở trên) có mặt đường hẹp, xuống cấp; trong khi lưu lượng người xe qua lại hàng ngày là rất lớn, ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người dân chưa cao nên trên đoạn đường này thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

Từ năm 2011 đoạn đường này đã được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt dự án cải tạo, nâng cấp theo hướng mở rộng mặt đường và nâng cấp đường; tuy nhiên do đang gặp vướng mắc về giải phóng mặt bằng và thiếu vốn đầu tư nên việc thi công chưa được triển khai như kế hoạch đề ra./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)