Ít nhất 17 người thiệt mạng, 37 người bị thương trong một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra vào sáng 21/11 trên đường cao tốc ở phía Bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Tổng cộng có 17 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương sau khi các xe tông liên hoàn trên đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh thuộc phía bắc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vào sáng ngày 21/11. Vụ tai nạn xảy ra vào 9h sáng.

Có đến 56 xe ô tô, chủ yếu là xe tải, đâm nhau liên hoàn khiến giao thông tắc nghẽn ở cả hai chiều đường.

Ngay sau vụ tai nạn, cảnh sát địa phương, lính cứu hỏa, nhân viên y tế đã nhanh chóng đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ. Sáng nay (22/11), chính quyền địa phương cho biết những người bị thương đang trong tình trạng ổn định sau khi được điều trị.

Hiện các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn . Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tuyết và mưa lớn dẫn đến có sương mù và đường trơn trượt.

Được biết, tai nạn trên đường cao tốc khá phổ biến ở Trung Quốc. Có khoảng 200.000 người chết vì tai nạn trên đường cao tốc mỗi năm. Chính phủ Trung Quốc gần đây đã có những biện pháp làm giảm những xe tải quá tải.

Sau đây là hình ảnh hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 56 xe

Tai nan 56 xe tong lien hoan lam 54 nguoi thuong vong - Anh 1

Tai nan 56 xe tong lien hoan lam 54 nguoi thuong vong - Anh 2

Tai nan 56 xe tong lien hoan lam 54 nguoi thuong vong - Anh 3

Tai nan 56 xe tong lien hoan lam 54 nguoi thuong vong - Anh 4

Kim Thanh (Theo Xinhua)