Ngày 3/10, hơn 100 bức ảnh tái hiện chiến công hào hùng của lực lượng vũ trang Thủ đô đã được trưng bày tại triển lãm “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội, 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” diễn ra tại Trung tâm thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tai hien nhung chien cong hao hung cua luc luong vu trang Thu do - Anh 1

Ảnh minh họa

Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức, kéo dài đến ngày 10/10.

Triển lãm trưng bày những bức ảnh quý ghi lại sự chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang Thủ đô từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong giai đoạn hiện nay. Cùng với những bức ảnh là các hiện vật, bảng vàng thành tích, số liệu, tranh cổ động, cụm mô hình về chặng đường 70 năm vẻ vang của lực lượng vũ trang Thủ đô. Triển lãm cũng giới thiệu những thước phim tư liệu quý về các mốc son lịch sử, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang Thủ đô.

Triển lãm được bố trí thành các phần: Các đội tiền thân của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội ra đời, xung kích, đi đầu và làm nòng cốt tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng tháng Tám 1945, lực lượng vũ trang Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), lực lượng vũ trang Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975), lực lượng vũ trang Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1976-2016).

Anh Minh