Ngày 24-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Ngày hội Văn hóa- Du lịch Huế tại Hà Nội.

Tai hien khong gian van hoa Hue tai Ha Noi - Anh 1

Đến với Ngày hội văn hóa Huế tại Hà Nội du khách sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của cố đô.

Ngày hội Văn hóa- Du lịch Huế tại Hà Nội là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế và những sản phẩm du lịch của Thừa Thiên - Huế với du khách và người dân Thủ đô; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá, giao lưu văn hóa ẩm thực, sản phẩm du lịch Huế với các vùng miền trong cả nước, với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế và những sản phẩm du lịch của Thừa Thiên- Huế với du khách và người dân Thủ đô; đồng thời mở rộng cơ hội quảng bá, giao lưu văn hóa ẩm thực, sản phẩm du lịch Huế với các vùng miền trong cả nước, với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đến với ngày hội Văn hóa- Du lịch Huế tại Hà Nội du khách sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa ẩm thực mang đậm hương sắc của vùng đất sông Hương núi Ngự với nhiều món ăn tinh túy như bún bò Huế (được công nhận Kỷ lục châu Á), các loại bánh Huế như bánh khoái, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, chè hạt sen (được công nhận Kỷ lục Việt Nam).

Các gian hàng còn quảng diễn và phục vụ đặc sản cơm hến của Huế, các loại nem Huế, chè Huế được chế biến tinh tế, công phu.Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động trình diễn, giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, các đặc sản Huế nổi tiếng như tôm chua, mè xửng...; trình diễn nghệ thuật pha chế…

Theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao Thừa thiên Huế, điểm nhấn của Ngày hội Văn hóa - Du lịch Huế tại Hà Nội là chương trình nghệ thuật "Mùa đông xứ Huế" được tổ chức vào tối ngày 14 đến 16-12 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình gồm 3 phần với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế qua các thời kỳ được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang màu sắc độc đáo do các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn.

Giá vé của chương trình nghệ thuật này sẽ được bán với mức từ 1 đến 3 triệu đồng.

D.Ngân