QĐND Online – Thế giới cổ tích với hình ảnh 6 nàng tiên cá bao dung, nhân hậu và các tiết mục xiếc thú đặc biệt như: khỉ, gấu, chó sẽ được trình diễn trong chương trình xiếc chủ đề “Nàng tiên cá”, do gần 40 nghệ sĩ của Liên đoàn xiếc Việt Nam biểu diễn sẽ ra mắt khán giả từ ngày 26-5 đến 3-6, tại rạp xiếc Trung ương.

Xiếc thú sẽ được trình diễn trong chương trình "Nàng tiên cá". Ảnh: internet

Theo tác giả, đạo diễn chương trình Dương Văn Tạo, “Nàng tiên cá” được thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng hiện đại, có nhiều tiết mục nhào lộn tạo kịch tính cho người xem.

Phần I của chương trình này, các em thiếu nhi sẽ được gặp nàng tiên cá Ariel xinh đẹp, thần rùa tốt bụng và hình ảnh của các loài tôm, cua, cá hiện lên trong không gian của thế giới cổ tích.

Câu chuyện “Nàng tiên cá” được tái hiện nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi về tinh thần hướng thiện. Bối cảnh chương trình là câu chuyện xảy ra dưới lòng đại dương. Vua Thủy Tề anh minh sinh hạ được 6 nàng tiên cá xinh đẹp có tấm lòng nhân hậu. Những loài vật dưới biển luôn bị mụ phù thủy độc ác Ursula dọa ăn thịt. Các nàng tiên cá Ariel đã giao chiến với mụ phù thủy độc ác để cứu hoàng tử Eric và các loài sinh vật biển. Cuối cùng hoàng tử được cứu sống, một nàng tiên cá xinh đẹp đã trở thành người và cưới hoàng tử.

“Để đáp ứng nhu cầu của các em thiếu nhi, phần II của chương trình này gồm các tiết mục xiếc thú như: khỉ, gấu, chó. “Nàng tiên cá” là câu chuyện mang tính nhân văn, có thiện, ác, góp phần giáo dục trẻ em biết yêu cái đẹp, cái thiện, xa lánh cái xấu, cái ác. Chương trình mang đến cho khán giả nhỏ tuổi nhiều điều bất ngờ, thú vị”, NSND Vũ Ngoạn Hợp – Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam nhấn mạnh.

K.Huyền