(MegaFun) - Đối với những cặp đôi, khi cảm thấy “chuyện ấy” khá nhàm chán cần “làm mới” để giữ lửa phòng the, thì dùng sex toy cũng là một ý tưởng hay. Khi đó, cuộc sống tình dục của họ sẽ không bị nhàm chán bởi những phong cách cũ.

Tai hại khi dùng sex toy

Tuy nhiên nếu lạm dụng những công cụ hỗ trợ, không chỉ dẫn đến sự lệch lạc về tình dục, trái với quy luật tự nhiên, mà còn khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Dưới đây là những tác hại khôn lường khi lạm dụng thứ "đồ chơi người lớn" này

Dễ mắc bệnh ung thư

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Green Peace (Hà Lan) cũng mới lên tiếng cảnh báo rằng trong máy rung của một số đồ chơi tình dục có chứa chất phtalat và các chất hóa dẻo khác với hàm lượng cao. Đây là loại chất được dùng để làm tăng tính đàn hồi cho các sản phẩm gia công từ PVC mà nhiều quốc gia đã cấm sử dụng. Vì chất này phá hủy cân bằng hocmon, tác động xấu đến chức năng gan và thận, hoặc có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí cả bệnh ung thư.

Không nên lạm dụng sex toy

Khó đạt cực khoái

Cường độ hoạt động của những món sex toy này khá cao, nhanh tạo khoái cảm và đưa người dùng đạt được đỉnh cao cảm xúc, vì thế sử dụng lâu dài sẽ làm người dùng quen với cường độ đó sau này đối với các quan hệ thể xác thực sẽ rất khó đạt được cực khoái. Vì vậy, dùng sex toy chỉ nên là biện pháp tạm thời, không nên lạm dụng.

Thích sex toy hơn bạn đời

Cường độ hoạt động của những món sex toy này khá cao, nhanh tạo khoái cảm và đưa người dùng đạt được đỉnh cao cảm xúc, vì thế sử dụng lâu dài sẽ làm người dùng quen với cường độ đó sau này đối với các quan hệ thể xác thực sẽ rất khó đạt được cực khoái. Vì vậy, dùng sex toy chỉ nên là biện pháp tạm thời, không nên lạm dụng.

Gây nghiện

Đồ chơi tình dục có thể gây nghiện như ma túy vì cũng là một cách đưa con người đến một trạng thái thoải mái, sung sướng, chỉ thích quan hệ với “đồ chơi” mà xa lánh người thật vì người thật không đáp ứng được như “đồ chơi”. Việc cai nghiện cũng không dễ một khi lấy đi của họ thú vui này, chúng ta phải tạo ra một nguồn vui khác, trong khi tình dục lại là một bản năng vô cùng mãnh liệt. Sau những lần tò mò, người sử dụng các đồ chơi tình dục ngày càng phụ thuộc, đòi hỏi những kích thích tình dục ở mức cao và nhiều hơn.

Mắc kẹt sex toy bên trong bộ phận sinh dục

"Tự sướng" bằng sex toy là kiểu tự sướng phổ biến nhất của cả phụ nữ và nam giới. Có thể nói, sex toy là thiết bị hỗ trợ hiệu quả cho những người muốn "đạt đỉnh". Tuy nhiên, nhiều người vì muốn tận hưởng cảm giác “sung sướng” cao độ nên đã lựa chọn mua những món đồ không phù hợp với mình. Không những thế trong quá trình "tự sướng" họ đã làm quá đà và mạnh tay khiến dụng cụ lọt thỏm bên trong.

Sex toy sẽ dần dần làm người vợ, người yêu của nam giới tìm “niềm vui” với những “đồ chơi” ấy thay vì tìm đến họ

Viêm nhiễm vùng kín khi không sử dụng đúng cách

Khi sử dụng đồ chơi tình dục, bạn có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín rất cao. Đối với nữ giới, máy rung và dương vật giả là hai “tội phạm” nguy hiểm nhất trong vấn đề này. Việc tác động mạnh và liên tục khi cảm xúc đang cao trào dễ khiến nữ giới bị tổn thương thành âm đạo, gây xước và chảy máu, thậm chí còn gây kẹt đồ chơi trong tử cung.

Ngoài ra, viêm nhiễm còn xảy ra khi bạn chưa vệ sinh đồ chơi của mình kĩ lưỡng khiến chúng còn sót lại những “tàn dư” sau khi dùng. Vì vậy vấn đề vệ sinh đồ chơi “người lớn” này là vô cùng quan trọng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lí, để hồi phục lại những sinh hoạt tình dục bình thường, người bệnh cần phải dần dần tự hạn chế “sử dụng không nghiêm túc” những dụng cụ hỗ trợ khi không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt - ăn uống - nghỉ ngơi, càng thuận theo tự nhiên càng tốt; tham gia các hoạt động ngoài trời như dã ngoại, thể dục... cho đến khi tìm được đối tượng “thật” để sẻ chia, giúp họ chấm dứt phụ thuộc vào “đồ giả”.

Xem thêm cách chăm sóc vùng kín

T.T (TH)