Chia sẻ trong cuộc trò chuyện với VTV News, tác giả ca khúc đình đám Ông bà anh khẳng định rằng vấn đề giới tính không làm nên sự khác biệt giữa mình với các thí sinh khác.

Tac gia Ong ba anh: Chuyen gioi khong lam minh khac biet - Anh 1

(Ảnh: VTV News)

Sáng nay (26/11), Lê Thiện Hiếu – thí sinh của chương trình Sing my Song – Bài hát hay nhất, người đang gây sóng dư luận tuần qua với ca khúc Ông bà anh, đã có cuộc trò chuyện với độc giả VTV News. Trong cuộc trò chuyện, Hiếu đã giải đáp rất nhiều những thắc mắc của mọi người xung quanh công việc sáng tác và cả vấn đề được cho là nhạy cảm như giới tính của bản thân.

Trước câu hỏi sự khác biệt khi chuyển đổi giới tính sẽ giúp mình tiến sâu hơn trong cuộc thi, Lê Thiện Hiếu đã phủ nhận điều này. Tác giả ca khúc Ông bà anh nói: "Mình không nghĩ sự khác biệt này giúp mình tiến sâu hơn. Bởi vì mình là một thành viên trong team Lê Minh Sơn, trong khi anh Lê Minh Sơn lại một HLV khó tính, lựa chọn thí sinh dựa trên năng lực của người đó, cá tính âm nhạc của mỗi người mà không phải vì đời tư hay cuộc sống".

"Vì vậy, mình không cho rằng việc chuyển giới khiến mình khác biệt và có thể giúp mình đi sâu vào vòng trong".

Tac gia Ong ba anh: Chuyen gioi khong lam minh khac biet - Anh 2

Trong cuộc trò chuyện, Lê Thiện Hiếu cũng phủ nhận việc mình công khai vấn đề chuyển giới như là một chuyên trò nhằm thu hút sự chú ý của khán giả.

"Mình công khai không phải vì muốn làm chiêu trò mà mình muốn truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trong cộng đồng LGBT nói chung, cộng đồng chuyển giới nam nói riêng, để các bạn tự tin, có niềm tin vào cuộc sống, rằng xã hội sẽ đón nhận các bạn như cách mọi người đang đón nhận Thiện Hiếu".

Lê Thiện Hiếu cũng khẳng định không cảm thấy khó chịu khi nhiều người quan tâm đến đời tư của mình: "Chắc chắn trong số những người quan tâm đến nhạc của mình cũng sẽ có những người quan tâm đến đời tư của mình. Mình không cảm thấy khó chịu".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.