Suốt 6 giờ đồng hồ tắc đường, nhiều người dân đã giải tỏa căng thẳng bằng việc bỏ xe xuống đường cao tốc nhảy múa.

Đoạn clip được quay lại vào ngày 14/11 tại miền bắc Trung Quốc đã nhận được sự chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo. Ùn tắc giao thông đã khiến cho Trung Quốc bị bao phủ bởi khói xe đẩy bầu không khí vào trạng thái ô nhiễm vô cùng ngột ngạt.

Tac duong qua lau, hang chuc nguoi bo xe nhay flashmob tren duong cao toc - Anh 1

Màn nhảy flashmob của chị em trên đường cao tốc đã thu hút được nhiều người.

Thay vì việc ngồi chờ hàng giờ trên xe, một số chị em đã có hành động khiến nhiều người phải bất ngờ. Một nhóm các lái xe nữ đã bỏ lại xe và bắt đầu nhảy múa trên đường cao tốc, xung quanh là những chiếc xe tải lớn. Hình ảnh cả nhóm người nhảy múa đã thu hút được nhiều người khác cũng đang trong tình trạng kẹt cứng trên đường bỏ xe để xuống tham gia.

Đoạn clip flashmob đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng tại Trung Quốc.

Để thực hiện màn flashmob này, nhóm chị em đã đứng thành một đường thẳng và nhảy theo giai điệu của ca khúc nhạc Pop mang tên Queen's Road East sáng tác vào năm 1990.

Tac duong qua lau, hang chuc nguoi bo xe nhay flashmob tren duong cao toc - Anh 2

Tac duong qua lau, hang chuc nguoi bo xe nhay flashmob tren duong cao toc - Anh 3

Tac duong qua lau, hang chuc nguoi bo xe nhay flashmob tren duong cao toc - Anh 4

Nhiều người dân hiếu kỳ đã bỏ xe xuống để thưởng thức màn flashmob hiếm có này.

Màn biểu diễn flashmob độc đáo này đã thu hút được hàng ngàn bình luận trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Một cư dân mạng đã bình luận trên trang 163.com - một cổng thông tin trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã viết: " Nếu máy bay tắc đường, họ có thể nhảy múa trên đường băng."

Một người khác lại lo lắng về vấn đề an toàn giao thông của màn biểu diện này: " Hình như có vẻ hơi nguy hiểm khi đứng trên đường cao tốc để nhảy múa."

Minh Huyền ( Theo Dailymail)