Cỏ ba lá là loại cây biểu tượng cho may mắn và hạnh phúc, bên cạnh đó nó còn là một thảo dược quý cho sức khỏe.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 1

Thành phần của cỏ ba lá chứa rất nhiều đạm tốt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn cỏ ba lá luộc trong các bữa ăn hàng ngày. Ảnh: Diễn đàn Designer Việt Nam.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 2

Theo Đông y, có thể sử dụng tất cả các bộ phận của cỏ ba lá để làm thuốc chữa bệnh. Thân và lá của cây có thể đem phơi khô dùng cho người mới ốm dậy, người già và trẻ nhỏ vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: khoemoivui.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 3

Hoa của cỏ ba lá có thể hãm như chè để uống giúp dưỡng da và thải độc rất tốt. Ảnh: Tinh tế.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 4

Đối với phụ nữ sau sinh, cỏ ba lá giống như một loại hormone tự nhiên. Nếu sử dụng cỏ ba lá thường xuyên, chị em phụ nữ có thể cải thiện được giấc ngủ và tâm trạng. Ảnh: Yêu trẻ thơ.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 5

Phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh nếu thường xuyên sử dụng cỏ ba lá sẽ giảm bớt được các triệu chứng khó chịu, phiền toái. Ảnh: Hình nền.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 6

Ngoài ra, cỏ ba lá còn hỗ trợ tốt cho người bị loãng xương, ung thư vú, làm đẹp và trị các bệnh ngoài da. Ảnh: Chích bông.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 7

Khuyến cáo khi dùng cỏ ba lá trị bệnh: Không nên dùng cỏ ba lá đỏ bôi trực tiếp lên da khi đang mang thai và đang cho con bú. Ảnh: Hàng xách tay Úc.

Tac dung chua benh khong ngo toi cua co ba la - Anh 8

Những người mới tiến hành phẫu thuật xong không nên dùng cỏ ba lá để hồi phục sức khỏe vì nó làm chậm quá trình đông máu và gây những tác dụng phụ không mong muốn. Ảnh: Hervietnam.