Sở hữu kích thước màn hình "không giống ai" 8,2 inch, máy tính bảng Xoom 2 có giá bán 400 euro tại thị trường châu Âu.

Bước sang tháng 11 cũng là thời điểm các hãng rục rịch chuẩn bị tung quảng cáo sản phẩm hot cho mùa Giáng sinh. Mới đây nhất, trang blog Engadget đã phát hiện thấy một poster quảng cáo của hãng bán lẻ Carphone Warehouse tại châu Âu hé lộ nhiều thông tin hấp dẫn về Xoom 2.

Đầu tiên, giá bán của Xoom 2 được tiết lộ ở mức 399,99 Euro (khoảng 12 triệu VND). Ngoài ra, Xoom 2 sẽ có kích cỡ màn hình nhỏ hơn phiên bản đời đầu (8,2 inch so với 10 inch) và được cài đặt hệ điều hành Android 3.2 Honeycomb. Điều này phù hợp với các tin đồn trước đây về việc Xoom 2 sẽ nhỏ hơn người tiền nhiệm. Bên cạnh đó, từ ảnh chụp, có thể thấy Xoom 2 có cùng kiểu dáng với siêu phẩm dao cạo Droid RAZR, khi 4 góc đều được vát góc.

Do phông chữ trên ảnh quảng cáo quá bé nên Engadget không đọc được các thông tin còn lại về cấu hình của Xoom 2. Chính vì thế, cũng rất khó để xác định Xoom 2 sẽ đứng vào đâu trong thị trường máy tính bảng Android, nhưng nhiều khả năng nó sẽ cạnh tranh với đối thủ có kích cỡ tương đồng là Galaxy Tab 8.9, hoặc là đối đầu với mẫu tablet sắp được công bố Asus Transformer Prime.

Tuy nhiên, Engadget tỏ ra nghi ngại về giá bán 400 Euro (545 USD) của Xoom 2. Đây bị cho là một xuất phát điểm khá cao, nhất là khi người dùng đang có thể mua iPad với giá 499 USD hay Kindle Fire với giá vẻn vẹn 199 USD. "Có vẻ như một lần nữa, Motorola lại tự loại sản phẩm của mình ra khỏi cuộc chơi. Xoom đã từng bị chỉ trích vì giá bán quá cao (gần 800 USD) và Xoom 2 dường như vẫn không thể khắc phục nhược điểm đó", Engadget bình luận.

Trong khi đó, trang Digital Trends phán đoán rằng có thể giá bán thực tế tại Mỹ sẽ thấp hơn mức 545 USD ở châu Âu. Mặc dù vậy, với một thị trường tablet Android đông đúc như hiện nay, xem ra hành trình của Xoom 2 sẽ chẳng hề dễ dàng.

Trọng Cầm

Rò rỉ hình ảnh bộ đôi tablet Motorola Xoom 2

Chưa được ra mắt nhưng hình ảnh 2 chiếc máy tính bảng tiếp nối máy tính Xoom của Motorola đã rò rỉ trên mạng.