Khi đưa thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông về làm thủ tục mai táng, người thân bàng hoàng phát hiện hai quả mìn hẹn giờ trong nhà anh này.

Khoảng 11h ngày 29/10, trên địa bàn xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn khiến một người tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Quyền (39 tuổi, trú thị trấn Cẩm Xuyên).

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Cẩm Xuyên có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông , bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân. Tuy nhiên khi đưa thi thể anh Quyền về nhà làm thủ tục mai táng, người thân phát hiện trong nhà người đàn ông này có hai quả mìn cài giờ.

Ta hoa phat hien hai qua min hen gio tai nha nan nhan tai nan giao thong - Anh 1

Khu vực nhà nạn nhân Quyền.

Được biết, Quyền là một người có tiền án về tội buôn ma túy, vừa mãn hạn tù được vài tháng. Hiện bố mẹ đã mất, vợ con bỏ đi. Quyền hiện sống một mình trong một căn nhà ở thị trấn Cẩm Xuyên.

“Vài năm trước, dân làng từng tố cáo Quyền buôn bán ma túy, sau đó thì bị bắt đi tù. Mãn hạn, anh ta mang lòng oán hận, từng có ý định cài mìn cho nổ tung khiến những nhà xung quanh bị ảnh hưởng để trả thù”, một người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên xác nhận có hai quả mìn trong nhà Quyền, các lực lượng Công an, quân sự đã được huy động, lên phương án để vô hiệu hóa vật nổ này.

Bá Mạnh