Thay vì chọn các đơn vị tác chiến trong quân đội, T.O.P đã quyết định đi lính cảnh sát như một số người nổi tiếng khác.

9h sáng nay 25/10 (giờ địa Phương), T.O.P đã có mặt tại Hội trường thành phố Seoul để khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Vị trí lựa chọn là lính cảnh sát theo đơn đăng ký nguyện vọng của anh dưới tên thật Choi Seung Hyun.

T.O.P (Big Bang) duoc dan mang bao ve du chon di linh canh sat - Anh 1

T.O.P trong buổi khám nghĩa vụ hôm nay.

Nếu vượt qua kỳ kiểm tra cảnh sát, chàng rapper điển trai của Big Bang có thể tranh thủ đi nghĩa vụ vào đầu năm sau và sẽ đi trong 21 tháng. Kết quả cuộc khám tuyển sẽ được công bố ngày 11/11.

Trong khi đó, Big Bang dự kiến sẽ phát hành album mới của nhóm trước khi kết thúc năm nay. Với tin tức nhập ngũ của T.O.P, có thể album sắp tới sẽ là album cuối cùng của cả nhóm, ít nhất là cho tới thời điểm cả 5 thành viên đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự.

T.O.P (Big Bang) duoc dan mang bao ve du chon di linh canh sat - Anh 2

T.O.P sinh năm 1987. Là anh cả của Big Bang, chàng rapper sẽ lên đường nhập ngũ trước, sau đó lần lượt đến các thành viên còn lại.

Tuy nhiên, sau khi tin tức T.O.P đăng lý làm lính cảnh sát được đăng tải, dân mạng xứ Kim Chi đã bày tỏ những suy nghĩ khác nhau. Có không ít người cho rằng đi lính cảnh sát là hình thức thực hiện nghĩa vụ quân sự quá dễ dàng. Ví dụ như Siwon và Donghae của Super Junior cũng không tránh khỏi những con mắt soi mói vì xem ra đi lính cảnh sát chẳng vất vả tí nào.

Tuy nhiên, trước những ý kiến tiêu cực, nhiều dân mạng trên 2 trang xã hội là Naver và Nate lại tỏ ra thông cảm cho T.O.P. "Ngay cả khi bạn không nổi tiếng thì bạn cũng tìm mọi cách để tham gia vào các đơn vị nhẹ nhàng nhất có thể, vậy thì sao anh ấy không thể?"; "Anh ấy phục vụ trong đơn vị mà mình đủ tiêu chuẩn, tại sao lại yêu cầu người nổi tiếng phải phục vụ trong những đơn vị vất vả nhất?"; "Tôi có rất nhiều bạn bè đi lính cảnh sát và không ai trong số họ phải thấy bẽ mặt cả"...

Anh Việt