Đại diện chính phủ Syria vừa cho hay, các nhóm khủng bố ở Aleppo hiện nay đang phá hoại các hành lang nhân đạo được lập ra để sơ tán dân thường, khiến những thương vong có thể tăng cao khi Syria – Nga mở chiến dịch tấn công trở lại.

Syria to quan khung bo 'ghim' dan thuong tai Aleppo - Anh 1

Người dân Aleppo đang chịu nỗi khổ "một cổ, mấy tròng... kiểm soát"

Trước đó, dưới áp lực của cộng đồng quốc tế, Syria – Nga đã áp đặt lệnh ngừng bắn đơn phương tại Aleppo để thường dân và các tay súng chịu đầu hàng có đường rút lui.

Tuy nhiên, các nguồn tin quân sự nói rằng chỉ một ngày sau khi lệnh ngừng bắn trên hết hiệu lực, khi Syria và Nga tái khởi động chiến dịch quân sự tại Aleppo thì các nhóm khủng bố cực đoan ở Aleppo đã nã đạn vào dân thường, nhằm ngăn họ không được tiếp cận các đường rút đã vạch ra.

Đại diện khu vực bị ảnh hưởng – Thống đốc Houssein Diab – nói rằng họ đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sơ tán người dân, song nhiều người không kịp rời đi thì đã bị quân khủng bố tấn công.

Hiện đang có hàng nghìn gia đình cố gắng rời khỏi khu vực phía đông Aleppo thông qua hành lang nhân đạo Bustan al-Qaser, song nỗ lực này liên tục vấp phải sự phá hoại của những nhóm khủng bố cực đoan.