Nguồn tin từ quân đội Syria ngày 22-11 cho biết, họ đã thành lập một quân đoàn tấn công mới, bao gồm các tay súng tình nguyện, để cùng với các đơn vị khác và lực lượng đồng minh tham gia chiến dịch quét sạch khủng bố ra khỏi đất nước.

Syria thanh lap quan doan moi de tham chien chong khung bo - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Trong một tuyên bố được phát đi hôm 22-11, Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria thông báo thành lập một lực lượng mới có tên "Quân đoàn tình nguyện tấn công số 5", với nhiệm vụ tham gia cùng các lực lượng Syria khác chiến đấu diệt trừ chủ nghĩa khủng bố, khôi phục an ninh và mang lại sự ổn định trên toàn lãnh thổ.

"Lực lượng mới được thành lập nhằm ứng phó với sự phát triển nhanh chóng của các sự kiện, để duy trì những thành công của quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến diệt khủng bố, cũng như để đáp ứng nguyện vọng của người dân nước này là chấm dứt hành vi khủng bố tại quốc gia Ả Rập", tuyên bố cho biết thêm.

Được biết, đơn vị mới này với thành phần lực lượng chủ yếu là các tình nguyện viên.

Năm ngoái, quân đội Syria đã thông báo thành lập Quân đoàn thứ tư, cũng là một lực lượng chống khủng bố, ngay sau khi Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch quân sự chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và các nhóm khủng bố khác tại quốc gia Trung Đông theo yêu cầu của chính phủ Damascus.