Quân đội Syria ngày 22/11 thông báo thành lập một lực lượng mới mang tên “Quân đoàn tình nguyện số 5” tham gia chiến dịch chống khủng bố.

Người phát ngôn của quân đội Syria Ali Mayhoub cho biết, việc thành lập lực lượng mới là để khôi phục an ninh và ổn định trên toàn lãnh thổ Syria, hỗ trợ các lực lượng chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Syria thanh lap luc luong tinh nguyen moi chong khung bo - Anh 1

Một binh sĩ Syria tham gia chống IS. Ảnh: Reuters

Ông Ali Mayhoub nói: “Quân đoàn tình nguyện số 5 được thành lập nhằm ứng phó với tình hình thay đổi nhanh chóng hiện nay, củng cố thắng lợi của quân đội Chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như để đáp ứng nguyện vọng của người dân nước này là chấm dứt hành vi khủng bố. Lực lượng này sẽ phối hợp với nhiều lực lượng khác trong quân đội, nhận sự hỗ trợ từ các đồng minh, mang lại hòa bình, ổn định cho Syria”.

Quân đội Syria cho biết, bất cứ công dân Syria nào cũng có thể gia nhập lực lượng này, song cần phải có sức khỏe và hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Việc đăng ký sẽ được thực hiện tại các trung tâm tuyển dụng trên toàn quốc.

Quân đội Syria đang tiến hành cuộc chiến chống lại nhiều tổ chức khủng bố, trong đó có nhóm Mặt trận al-Nusra liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda và tổ chức IS./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters