Các nhóm phiến quân ở tây và tây nam Aleppo đã thừa nhận khoảng 2.200 đến 2.500 tay súng bị tiêu diệt và làm bị thương từ khi phát động chiến dịch mới.

Syria: Tan cong o at tai Aleppo, phien quan mat gan 2.500 tay sung - Anh 1

Thành phố Aleppo với những dấu tích của chiến tranh.

Chỉ trong vài ngày từ khi phát động chiến dịch tấn công mới mang tên "Great Epic Operation" vào phía tây và tây nam thành phố Aleppo, các nhóm phiến quân đã nhận con số thương vong lên tới 2.500 tay súng trong các cuộc giao tranh với quân đội chính phủ Syria.

Theo RT dẫn nguồn tin từ các phương tiện truyền thông Ả Rập cho biết, có khoảng 2.200 đến 2.500 tay súng, trong đó có rất nhiều chiến binh ngoại quốc bị thương vong khi tham gia chiến dịch tấn công này.

Gần 1 tuần đã trôi qua từ khi bắt đầu chiến dịch và đó là con số thiệt hại mà các lực lượng nổi dậy nhận được trong khi không đạt được thành quả nào đáng kể.

Trước đó, một trong những cuộc tấn công được tập trung hỏa lực và nhân lực thuộc loại mạnh nhất của "Great Epic Operation" với sự tham gia của gần 16.000 tay súng đã được tổ chức hướng vào nhiều vị trí của quân đội chính phủ nhằm mục đích phá vỡ vòng vây tại khu vực phía đông Aleppo. Cuộc tấn công ồ ạt kết thúc với thất bại nặng nề dành cho các chiến binh thánh chiến.

Kể từ khi khủng hoảng bắt đầu leo thang tại Syria, đây là chiến dịch tấn công lớn nhất của phe nổi dậy đánh vào quân đội chính phủ, theo FARS News.

Vào chiều ngày 01/11, Jaish al-Islam đã tiếp tục triển khai một cuộc tấn công khác tại phía tây Aleppo. Sau nhiều thất bại nặng nề, phiến quân vẫn liều mạng tổ chức tấn công để rồi tiếp tục nhận thêm thương vong. Hàng chục tay súng đã bị tiêu diệt khi tiến vào Jam'iyat al-Zahra và Học viện quân sự Assad.

Sử dụng các xe bom tự sát nhằm phá vỡ phòng tuyến lực lượng chính phủ, tuy nhiên chúng đều bị tên lửa chống tăng của các binh sĩ Syria phá hủy trước khi tiếp cận được mục tiêu.

Một số trận đụng độ khác tại Meyan hay quận Zahiyeh al-Assad và các khu vực lân cận cũng có kết quả tương tự với thất bại dành cho các nhóm phiến quân. Có chăng là chúng đã kịp rút lui trước khi bị tiêu diệt quá nhiều binh lực.

Phan Hoàng