Các nguồn tin ở phía bắc Syria ngày 13-11 tiết lộ, quân đội chính phủ có thể sẽ bắt đầu một hoạt động lớn, nhằm vào vị trí của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở phía nam, phía tây và tây nam Aleppo trong vài giờ tới.

Syria san sang cho cac hoat dong o thanh pho va vung ngoai o Aleppo - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Khi tối hậu thư của quân đội đưa ra cho những kẻ khủng bố triển khai trong các khu vực phía đông thành phố Aleppo đang gần kết thúc, lực lượng ủng hộ chính phủ đang sẵn sàng phát động giai đoạn hoạt động tiếp theo của họ ở phía tây thành phố", một chỉ huy chiến trường cho biết.

"Với việc vừa giải phóng một số quận chiến lược ở phía tây và tây nam, quân đội Syria hiện nay đang có mặt trên nhiều chiến trường, và dự định sẽ mở rộng vòng an ninh quanh các khu vực phía tây Aleppo", viên chỉ huy nói tiếp.

Theo các báo cáo mới nhất, binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus cũng đã giành quyền kiểm soát các làng Kafr Hadad và Khirbet al-Zawari ở phía nam Aleppo. Khu vực này là lối vào vùng nông thôn phía nam thành phố, và là thành lũy cuối cùng của những kẻ khủng bố, trước khi dẫn đến al-Zerbeh, al-Eis và Khan Touman.

"Quân đội Syria giờ đây có một số lựa chọn cho các khu vực còn lại trong hoạt động chống khủng bố của họ. Lực lượng này hoặc có thể tiếp tục mở rộng chiến dịch của họ về phía tỉnh Idlib, nhằm bao vây hai thị trấn Fuaa và Kefraya, hoặc khôi phục lại an ninh cho con đưỡng Sham dẫn đến Aleppo. Một sự lựa chọn khác có thể được quân đội thực hiện, đó là tiến hành các hoạt động về phía thị trấn Khan al-Asal, làng al-Mansoureh, và khu phố al-Rashedeen, lên đến al-Zahra, Kafr Hamra, Abdrabeh và Yaqat al-Adas ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo", chỉ huy chiến trường cho hay.