Nguồn tin FNA ngày 22-11 cho biết, phiến quân ở Syria đã thất bại trong các cuộc tấn công vào các vị trí lực lượng chính phủ Damascus để quyết giành lại các đồi cao ở Zohour, phía đông thành phố Aleppo, khu vực mới được quân đội Syria giải phóng.

Syria: Phien quan that bai khi bat ngo tan cong vi tri quan doi o Aleppo - Anh 1

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Vào ngày 21-11, hàng chục tay súng của quân đội Syria tự do (FSA) và nhóm khủng bố Nouralddeen al-Zinki đã bất ngờ tiến hành các cuộc tấn công dồn dập vào các vị trí của lực lượng chính phủ ở quận Jabal Badrou, song chúng đã vấp phải sự phản đòn quyết liệt của quân đội chính phủ. Sau hàng giờ giao chiến vô cùng ác liệt, cuối cùng phiến quân đã phải nhận thất bại thảm hại, và buộc phải rút lui lực lượng ra khỏi chiến trường.

Các nhóm khủng bố phải chịu tổn thất lớn về mặt nhân lực, khi một số lượng lớn quân được ghi nhận là đã thiệt mạng hoặc bị thương.

Các đồi cao ở Al-Zohour nhìn ra khu vực Hananou và các khu khác ở phía đông của thành phố Aleppo. Việc quân đội chính phủ giành lại các đồi cao này đã tạo điều kiện thuận lợi cho binh lính Syria dễ dàng tấn công hỏa lực vào căn cứ của những phiến quân khủng bố trong khu vực.

Được biết, Jabal Badrou tiếp giáp với khu công nghiệp Sheikh Najjar và sân bay Aleppo, và trận chiến tại khu vực này sẽ đóng một vai trò quyết định đến số phận của cuộc chiến tranh ở đông Aleppo.

Trước đó cùng ngày, binh sĩ quân đội và các lực lượngđồng minh cũng đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố ở phía các nhà máy cũ ở Sheikh Najjar và Jababl Badrou.

Sau đó, binh sĩ quân đội Syria và các chiến binh Hezbollah của Lebanon tiếp tục tấn công nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở quận Bostan al-Pasha, phía đông bắc thành phố Aleppo, buộc chúng phải rút lui khỏi khu vực, hiện phiến quân chỉ còn nắm giữ 25% đất ở đây.