Trong những ngày tới, các chiến dịch không kích sẽ được Nga tái khởi động trên lãnh thổ Aleppo.

Trong thời gian tạm ngừng không kích tại Syria, các nhân viên quân sự của Nga đã định vị được hầu hết các vị trí của phiến quân như trung tâm đào tạo, kho vũ khí, tuyến cung cấp... tại tỉnh Aleppo.

Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào thứ tư 09/11, Moscow sẽ tiếp tục các cuộc không kích dữ dội nhắm vào phiến quân ở Aleppo trong những ngày tới.

Syria: Moscow da san sang tai khoi dong chien dich nem bom o Aleppo - Anh 1

(Ảnh: FARS News)

Theo trang Gazeta đưa tin, quân đội Nga đã triển khai một lượng lớn các hệ thống trinh sát ở Syria. Trong thời gian diễn ra ngừng bắn ở Aleppo, phiến quân đã tận dụng để tuyển dụng chiến binh và tăng thêm tiếp viện từ nhiều vùng khác nhau trên toàn Syria để chuẩn bị cho cuộc tấn công mới nhắm vào phía đông thành phố.

Trước tình thế đó, Nga đã lên kế hoạch khởi động chiến dịch không quân quy mô lớn nhằm ngăn chặn các tay súng thánh chiến từ nơi khác đổ về tham chiến giải phóng phía đông thành phố Aleppo.

Theo quan chức giấu tên của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các cuộc tấn công tên lửa của tàu chiến Nga triển khai năm ngoái từ biển Caspi đã phá hủy hàng chục mục tiêu phiến quân, nhưng lần này sẽ là hàng trăm căn cứ quân nổi dậy ở ngoại ô Aleppo và chúng sẽ bị phá hủy chỉ trong 72 giờ".

Sẽ không có một cuộc tấn công tên lửa nào diễn ra bên trong trung tâm thành phố Aleppo để tránh gây thương vong cho thường dân.

Phan Hoàng