Máy bay không người lái đã ghi lại các cuộc không kích nhắm vào các vị trí của khủng bố ở Latakia yểm trợ cho quân đội Syria tiến quân dưới mặt đất.

Theo Arab Source, mặc dù tập hợp lượng binh lực đông đảo, phiến quân Jabhat Fatah al-Sham và Ahrar al-Sham vẫn không thể cố thủ giữ vững được phòng tuyến tại 3 ngọn đồi ở phía bắc tỉnh Latakia trong các cuộc tấn công vào ngày 10 và 11/10.

Syria: Khong kich du doi giang xuong khung bo o Latakia - Anh 1

Máy bay không người lái của Nga đã ghi lại các cuộc không kích nhắm vào khủng bố ở bắc Latakia. (Ảnh minh họa)

Ba cao điểm Tall al-Malk, Tall al-Rasha và Tall Nahshabba đều đã được quân đội Syria đánh chiếm thành công trong ngày 11/10. Góp phần không nhỏ cho các cuộc tấn công dưới mặt đất, hàng loạt vụ không kích đã diễn ra tại các ngọn đồi nói trên. Các máy bay không người lái của Nga đã ghi lại những hình ảnh toàn diện nhất từ trên bầu trời tỉnh Latakia.

Theo RT, các cuộc không kích diễn ra tại Latakia vào ngày 11/10, nhắm vào cả 3 cao điểm đồi bị kiểm soát bởi các lực lượng nổi dậy. Dưới mặt đất, các lực lượng vũ trang Syria phối hợp tấn công vào các cao điểm từ vùng núi Jabal al-Akrad. Chiến dịch tấn công đã giành thắng lợi hoàn toàn khi Jabhat Fatah al-Sham và Ahrar al-Sham đã bị đẩy lùi khỏi khu vực.

Syria: Khong kich du doi giang xuong khung bo o Latakia - Anh 2

Cùng với các cuộc không kích, quân đội Syria đã phối hợp tấn công hiệu quả dưới mặt đất. (Ảnh: Arab Source)

Phan Hoàng