Ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào một tiệc cưới ở Hasakah, phía đông bắc Syria, chiều tối mùng 3-10.

Syria: IS danh bom tiec cuoi o Hasakah, hon 20 nguoi thiet mang - Anh 1

Một người bị thương trong vụ đánh bom tự sát tại đám cưới ở Syria được đưa vào bệnh viện.

"Một kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung mình trong một hội trường đang tổ chức lễ cưới cho một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), ở làng Tawil Tall, tỉnh Hasakah, giết chết ít nhất 22 dân thường vô tội và làm hàng chục người khác bị thương", ông Rami Abdel Rahman, Giám đốc Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết hôm 3-10.

Một nguồn tin bệnh viện ở Hasakeh cũng xác nhận, có hơn 20 người chết và hàng chục người bị thương.

"Khi cô dâu và chú rể đang trao nhau lời thề, tôi thấy một người đàn ông mặc một áo khoác đen đi lướt qua mình. Người này trông rất lạ, và có những hành vi khả nghi, chỉ vài giây sau đó đã xảy ra một vụ nổ lớn. Tôi thấy, nhiều xác người nằm ngồn ngang, thi thể của họ bị xé thành từng mảnh. Rất may, tôi chỉ thương nhẹ ở đầu", một nhân chứng có tên là Ahmad kể lại.

Theo báo cáo ban đầu của SOHR, chú rể đã thiệt mạng trong vụ nổ. Tuy nhiên, người thân gia đình chú rể cho biết, cả cô dâu và chú rể đều an toàn và khỏe mạnh.

Lực lượng an ninh người Kurd cũng xác nhận vụ đánh bom này, nhưng chưa rõ có phải đánh bom liều chết hay không.

Trong một thông báo phát đi ngay sau đó, phía IS cho biết, một thành viên của mình đã nổ súng vào cuộc tụ tập của các chiến binh người Kurd, rồi sau đó nổ bom tự sát giữa đám đông. Thông báo của phía IS không nói về chuyện tiệc cưới, mà chỉ cho biết, có ít nhất 40 người thiệt mạng.