Ít nhất 110 người đã thiệt mạng trong 24 giờ qua ở thành phố phía bắc Syria, kể từ khi Nga và quân đội chính phủ Syria nối lại các cuộc không kích, sau khi kết thúc tuyên bố ngừng bắn kéo dài 3 tuần qua.

Syria: Hon 100 nguoi thiet mang trong dot khong kich moi o Aleppo - Anh 1

Hiện trường vụ tấn công trung tâm y tế Aleppo, ngày 17-11-2016

Theo nguồn tin, các cuộc oanh kích nhằm vào các khu vực ở phía đông thành phố, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân, đã gây ra cái chết cho 90 thường dân.

Ngoài ra, các cuộc pháo kích nhằm vào thị trấn Batabo, ở ngoại ô phía tây Aleppo cũng cướp đi sinh mạng của 20 người dân vô tội.

Theo WHO, trong 48 giờ qua có 6 vụ tấn công vào các bệnh viện, trung tâm y tế tại Aleppo và tỉnh Idlib. Hoạt động này không chỉ gây nhiều thương vong, mà còn khiến các bệnh viện này phải đóng cửa, người dân khó tiếp cận được dịch vụ y tế. WHO đã kêu gọi ngừng ngay việc tấn công nhằm vào bệnh viện và nhân viên y tế.

Các báo cáo mới đây cho hay, số người thiệt mạng có thể còn tăng lên, do có nhiều nạn nhân bị thương nặng, trong khi đó, điều kiện y tế không được bảo đảm.

Theo các nhà hoạt động nhân quyền, hàng chục người, trong đó có trẻ em đã thiệt mạng ở Aleppo trong 24 giờ qua kể từ khi Nga và quân đội chính phủ Syria nối lại các cuộc không kích, sau khi kết thúc tuyên bố ngừng bắn kéo dài 3 tuần.

Moscow đã nhiều lần phủ nhận việc thực hiện các cuộc không kích vào Aleppo kể từ tháng trước. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, các máy bay chiến đấu của Nga và Syria đã không ném bom Aleppo trong vòng 28 ngày qua.