Một nguồn tin quân sự ngày 20-11 cho biết, hàng trăm binh sĩ Syria vừa đến Aleppo để cùng lực lượng quân chính phủ tham gia hoạt động chống khủng bố ở các quận phía đông của thành phố.

Syria: Hang tram quan linh duoc trien khai den dong Aleppo - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Một đoàn xe dài chở hàng trăm binh sĩ Syria đã đến tỉnh Aleppo và gia nhập cùng lực lượng quân đội và lực lượng Liwa al-Quds trong khu phố Baaeidin, Bostan al-Pasha và Hananou. Trong những ngày tới, một số lượng lớn binh sĩ nữa cũng sẽ tiếp tục được tăng cường cho chiến trường Aleppo", các nguồn tin cho biết.

"Binh sĩ quân đội Syria đã sẵn sàng xâm nhập các khu dân cư ở phía đông Aleppo. Lực lượng đặc nhiệm và đội quân tinh nhuệ đã được triển khai đến các vị trí nhìn ra những khu phố phía đông thành phố, chờ đợi lệnh của chỉ huy để bắt đầu tiến hành hoạt động chống khủng bố trong khu vực", một nguồn tin khác tiết lộ.

Các báo cáo sáng sớm ngày 20-11 cho hay, quân đội Syria tiếp tục tiến lên chống lại nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận phía đông bắc của thành phố Aleppo, và giành những chiến thắng vang dội khi chiếm lại được nhiều vị trí quan trọng, các trang trại và khu dân cư từ tay phiến quân.

Các tay súng cực đoan gần quảng trường Baeidin ở đông bắc của thành phố buộc phải rút lui khỏi vị trí của chúng trước đòn tấn công uy lực của quân đội Syria. Hiện không còn bóng dáng phần tử thánh chiến nào hiện diện trong khu vực.

Sau khi kiểm soát được quảng trường Baeidin, lực lượng ủng hộ chính phủ tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công nữa vào các vị trí của Jeish al-Fatah ở al-Nazarat, và giải phóng nhiều khu vực ở đây.