Hôm nay, 6/10,hãng tin Reuters dẫn lời cơ quan giám sát Nhân quyền Syria cho biết, một vụ nổ bom ở Atmeh, tây Aleppo, thuộc khu vực miền bắc Syria, sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 25 phiến quân bị tiêu diệt và nhiều người bị thương.

Phần lớn các phiến quân thiệt mạng đều là thành viên của nhóm vũ trang Failaq al-Sham. Đây là nhóm được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn để đối phó với sự bành trướng của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía đông bắc Syria.

Syria: Giao tranh du doi o tay Aleppo, 25 phien quan bi tieu diet - Anh 1

Phiến quân Failaq al-Sham.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom này. Trong số những người thiệt mạng có Sheikh Khaled al-Sayyed, phiến quân đứng đầu lực lượng tư pháp ở khu vực do nhóm vũ trang này chiếm đóng ở Aleppo và một thẩm phán làm việc cùng y.

Atmeh nằm ở tỉnh Idlib, Syria, là căn cứ của lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, nằm ở khu vực phía tây thành phố Aleppo vốn đã bị chia cắt nhiều năm. Tại Aleppo, một số khu vực do chính phủ nắm quyền kiểm soát, và số còn lại rơi vào tay phiến quân.

Trong những tuần gần đây, lực lượng chính phủ Syria đã bao vây khu vực đông Aleppo trong cuộc chiến với Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm tái chiếm thành phố vốn có quy mô lớn nhất ở Syria trước khi cuộc nội chiến bùng nổ.

Bình Minh Theo Reuters