Trong cuộc chiến diệt khủng bố ở Aleppo thời gian gần đây, quân đội Syria và các tay súng Hezbollah của Lebanon đã giành được nhiều chiến thắng vang dội, khi họ gây ra những thiệt hại to lớn cho phiến quân Jeish al-Fatah, và giải phóng được nhiều vùng đất khỏi tay nhóm khủng bố ở khắp Aleppo.

Syria gianh nhieu chien thang trong cuoc chien diet khung bo o Aleppo - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Sau khi đạt được những bước tiến ở tây nam Aleppo, và quét sạch phiến quân ra khỏi khu vực Zahiyeh al-Assad và Menyan, các lực lượng ủng hộ chính phủ tiếp tục mở rộng quyền lực của họ ở nhiều vùng đất phía nam thành phố.

Giành lại quyền kiểm soát Khirbet al-Zawari, một ngôi làng chiến lược ở phía nam Aleppo, binh sĩ quân đội Syria đã có những cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân, và lấy lại được nhiều vùng đất trải dài về phía ngọn đồi chiến lược gần làng.

Trong khi đó, một số lượng lớn các phần tử khủng bố đã bị mất mạng, hàng chục tên phải tìm đường tháo chạy khỏi chiến trường, sau một cuộc tấn công nhanh, bất ngờ của quân đội vào vị trí của phiến quân gần làng Kafr Hadad.

Phiến quân ở Aleppo, Syria, hiện đang ở trong tình trạng vô cùng tuyệt vọng. Các hoạt động của chúng đều bị lực lượng vũ trang Damascus đập tan. Tuy nhiên, các tay súng cực đoan vẫn ngoan cố, liều lĩnh sử dụng tất cả các phương tiện chiến đấu có sẵn trong tay, kể cả vũ khí hóa học để chống lại quân chính phủ.

Trước đó, các nguồn tin ở bắc Syria ngày 13-11 tiết lộ, quân đội Syria chuẩn bị tiến hành một hoạt động quy mô lớn nhằm vào thành trì của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở phía nam, tây và tây nam của Aleppo.