Ngày 12-11, lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát toàn bộ hai khu vực trọng yếu mới rơi vào tay lực lượng đối lập trong cuộc tấn công quy mô lớn ở tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

Syria gianh lai 2 khu vuc chu chot o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria tại quận 1070 Apartments, thành phố Aleppo ngày 8/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Hãng thông tấn SANA, quân đội Syria với sự hậu thuẫn của phong trào vũ trang Hezbollah ở Lebanon đã giành lại được quận Dahyeit al-Assad vào sáng 12-11, chỉ một ngày sau khi giành lại được Menyan, phía Tây Aleppo.

Với chiến thắng này, lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại được phần lớn lãnh thổ bị lực lượng đối lập kiểm soát sau cuộc tấn công quy mô lớn hồi cuối tháng trước. Lực lượng đối lập gần đây tiến hành hai cuộc phản công lớn nhằm mở đường thoát khỏi vòng bao vây của các lực lượng chính phủ tại khu vực phía Đông Aleppo, song vẫn chưa có đột phá.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, Bộ này sẵn sàng xem xét một lệnh ngừng bắn nhân đạo mới vào thời điểm Liên hợp quốc khẳng định sẵn sàng giao hàng viện trợ và sơ tán cư dân ở Aleppo.

HNM