Quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy và giải cứu thành công phi công lái chiếc máy bay Su-22.

Syria giai cuu Dai ta phi cong lai Su-22 bi ban roi o Raqqa - Anh 1

Máy bay Su-22 của Không quân Syria

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, các binh sỹ của quân đội chính phủ nước này đã tìm thấy và giải cứu thành công phi công lái chiếc máy bay Su-22 bị bắn rơi của Không quân Syria.

Đại tá Ali Fahed đã được cứu sống và hiện không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tạm thời, ông đang được theo dõi sức khỏe trong một bệnh viện.

Trước đó, tối 18/6, một máy bay chiến đấu của Không quân Syria bị liên quân do Mỹ dẫn đầu bắn rơi. Chỉ huy liên quân giải thích hành động của mình bằng cách nói rằng máy bay tiêm kích Su-22 của Syria đã đánh bom vào các lực lượng đối lập ở khu vực Raqqa.

Syria giai cuu Dai ta phi cong lai Su-22 bi ban roi o Raqqa - Anh 2

Phi công lái Su-22 của Không quân Syria (ảnh tư liệu minh họa)

"Lực lượng quân của của Tướng Suhaila Al-Hassan đã tìm thấy và cứu sống phi công của máy bay bị bắn rơi. Hiện Đại tá Fahed đang ở trong bệnh viện và cuộc sống của phi công không bị nguy hiểm", - nguồn tin nói với hãng RIA Novosti.

Cũng theo nguồn tin trên, Đại tá Fahed phi công Syria bị bắn rơi được tìm thấy khoảng 30 km về phía Nam Raqqa. Chiến dịch cứu hộ rất phức tạp bởi thực tế là địa điểm phi công nhảy dù hạ cánh là rất gần với vị trí của các phần tử khủng bố IS và chính lực lượng khát máu này cũng đã tiến hành tìm kiếm phi công Syria.

Lê Cường