Vào ngày 10-11, những tên khủng bố al-Nusra Front (gần đây đổi tên thành Fatah al-Sham Front) đã phát động một cuộc tấn công lớn vào các vị trí quân đội Syria ở Cao nguyên Golan, nhưng phiến quân buộc phải rút lui sau đó, do lực lượng của chúng phải hứng chịu những tổn thất quá lớn về nhân lực.

Syria: Gan 100 ten khung bo al-Nusra bi tieu diet o Cao nguyen Golan - Anh 1

Gần 100 tên khủng bố al -Nusra bị tiêu diệt ở Cao nguyên Golan

"Hàng trăm tay súng liều chết al-Nusra đã tấn công từ nhiều phía nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở thị trấn Hadar thuộc Cao nguyên Golan, song, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự, cùng với sự quyết tâm chiến đấu cao độ của lực lượng chính phủ Syria, cuối cùng họ đã đẩy lùi thành công các cuộc tấn công vô cùng ác liệt của phiến quân, khiến ít nhất 75 kẻ khủng bố đã thiệt mạng, và hàng chục tên khác bị thương, buộc các tay súng cực đoan còn lại phải tháo chạy khỏi chiến trường", một nguồn tin quân sự ngày 10-11 cho biết.

Hàng loạt thi thể của phiến quân được nhìn thấy nằm khắp xung quanh cao điểm Tal Al-Ahmar, sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui, nguồn tin cho biết thêm.

Chỉ sau đó ít lâu, lực lượng Israel đã tấn công vị trí của các lực lượng vũ trang Syria trên địa bàn phía nam tỉnh Quneitra.

Báo cáo từ nguồn tin quân sự tỉnh nói rằng, Israel đã phóng 4 tên lửa không-đối-đất nhằm vào cao điểm Tal Al-Ahmar. Hiện chưa có thông tin gì về thương vong từ phía quân đội Syria.

Các vị trí của lực lượng vũ trang Damascus trên địa bàn tỉnh Quneitra thường xuyên phải hứng chịu các cuộc dội bom của chiến đấu cơ Israel, đặc biệt khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công. Đây rõ ràng là một sự hỗ trợ tích cực của Israel cho phiến quân ở Syria, FNA cho hay.