Nguồn tin quân sự ngày 12-10 cho biết, quân đội Syria đã cắt đứt hầu hết các đường cung cấp của các nhóm khủng bố ở phía bắc Hama, chỉ còn lại một số con đường dẫn đến các khu vực do phiến quân kiểm soát, nhưng không đủ an toàn cho chúng để chuyển lực lượng và vũ khí.

Syria cat dut hau het cac tuyen duong huyet mach cua phien quan o Hama - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Binh sĩ quân đội Syria ngày 12-10 đã tiến hành các cuộc tấn công dồn dập vào đồn lũy của bọn khủng bố dọc theo các tuyến đường cung cấp của chúng ở bắc Hama, qua đó, cắt đứt hầu hết các trục đường được phiến quân dùng để vận chuyển hàng hóa. Chỉ còn lại một số con đường, nhưng không đảm bảo an toàn cho bọn khủng bố sử dụng", các nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, người phát ngôn cho nhóm phiến quân Jeish al-Nasr là Abu al-Majd al-Homsi nói với Smart Network rằng, các tay súng cực đoan ở bắc Hama đang phải đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí, đạn dược và thiết bị y tế một cách trầm trọng, sau khi các tuyến đường cung cấp của chúng bị quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát.

Nguồn tin chiến trường trước đó cho biết, các binh sĩ quân đội Syria và lực lượng Quốc phòng Quốc gia NDF đã đánh bật phiến quân ra khỏi các thành trì của chúng ở bắc Hama, và nắm quyền kiểm soát Kawkab, một thị trấn nhỏ nhưng quan trọng trong khu vực.

"Chỉ huy nhóm khủng bố buộc phải ra lệnh rút quân khỏi chiến trường để tránh thương vong nhiều hơn", nguồn tin cho hay.