Theo một số nguồn tin không chính thức, Suzuki Việt Nam sắp ra một sản phẩm hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tháng 11. Và mẫu xe nằm trong diện “nghi vấn” chính là chiếc Suzuki Nex sắp được ra mắt tại Indonesia.

Suzuki tại Việt Nam trong nhiều năm nay đã mất rất nhiều thị phần vào tay 2 đối thủ sừng sỏ Yamaha và Honda. Mặc dù đã cố gắng bằng nhiều cách khác nhau để lấy lại hình ảnh nhưng xem ra vẫn chưa có kết quả khả quan. Và mẫu xe Suzuki Nex với những ưu điểm vượt trội chính là chiếc chìa khóa hi vọng giúp Suzuki lấy lại hình ảnh của mình tại thị trường VIêt Nam.

Hình ảnh được cho là của Suzuki Nex 2012

Suzuki Nex nằm trong phân khúc xe cỡ nhỏnhư Honda Beat hay Yamaha Mio nhưng mẫu xe này có nhiều đặc điểm nổi bật hứa hẹn sẽ đánh bại các đối thủ khác. Một trong những đặc điểm nổi bật đó chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu đang nể : xe chỉ cần 1 lít xăng để đi hết quãng đường 52 km (1,92 lít/100 km).

Trong khi đó, 2 đối thủ lớn nhất của Nex là Honda Beat ( Honda Click ở Việt Nam) và Yamaha Mio đều có lượng tiêu hao nhiên liệu cao hơn Suzuki Nex lần lượt là 45 km/lít (2,22 lít/100 km) và 40 km/lít (2,5 lít/100 km).

Không những có lợi thế về khả năng tiết kiệm nhiên liệu so với đối thủ, Suzuki Nex còn được trang bị động cơ mới với công nghệ vượt trội, dung tích 110cc cho công suất tối đa 9,3 mã lực tại 9000 vòng/phút. Con số này mạnh hơn nhiều so với Yamaha Mio (8,3 mã lực) và Beat (8.2 mã lực).

Xe dự kiến có 6 màu

Đặc biệt hơn nữa, Suzuki Nex lại là chiếc xe có trọng lượng nhẹ nhất nếu so với 2 đối thủ còn lại, xe chỉ nặng có 87 kg trong khi Yamaha Mio có trọng lượng 89 kg và Honda Click là 92 kg.

Như vậy, coi như Suzuki Nex dành điểm vượt trội trên tất cả mọi phương diện : động cơ khỏe hơn, trọng lượng nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu nhất. Đó chính là những đặc điểm khiến Suzuki tin tưởng sẽ tạo nên một “quả bom tấn” trên thị trường xe Đông Nam Á.

“Thay đổi và thách thức”, đó chính là câu slogan mà Suzuki tại Việt Nam đang quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Về mảng ô tô, Suzuki đã cho ra mắt chiếc Grand Vitara mới hứa hẹn sẽ là một mẫu SUV hấp dẫn. Và bây giờ, rất có thể sẽ đến lượt Suzuki Nex mang sứ mạng là “quả bom tấn” được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Hãy cùng chờ đến tháng 11 để xem Suzuki có tạo sự bùng nổ như tin đồn không nhé.