Những thông tin và hình ảnh đầu tiên của thế hệ Suzuki Raider (còn gọi là Suzki Satria ở thị trường khác) tiếp theo đã bị lộ ra tại thị trường Inđô. Thế hệ Raider mới không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn sở hữu rất nhiều thay đổi mạnh mẽ.

Thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ là động cơ 150 cc, 1 xy lanh, DOHC nay có thêm công nghệ phun nhiên liệu điện tử (Fuel Injection - FI) mà đời Raider trước vẫn chưa có. Bên cạnh đó, công suất và mô men xoắn của Raider mới cũng tăng đáng kể. Công suất tăng 2,55 mã lực, từ 15,68 mã lực đời trước lên 18,23 mã lực. Mô men xoắn tăng 1,3 Nm, từ 12,5 Nm lên 13,8 Nm. Nếu đây là những thông số chính thức thì Raider mới mạnh hơn cả Yamaha Exciter 150 và Honda Sonic 150R.

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 1

Có được điều này một phần là nhờ Raider thế hệ mới có họng hút gió (throttle) 32 mm lớn hơn đời trước 26 mm, tỉ số nén điều chỉnh tăng từ 10,2:1 lên 11,5:1 và cổ pô mở rộng thêm 6,4 mm. Vì tỉ số nén lớn hơn sẽ gây phát sinh nhiều nhiệt hơn nên Suzuki cũng trang bị cho hệ thống làm mát bằng chất lỏng trên Raider mới một lưới tản nhiệt kích thước lớn hơn.

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 2

Những hình ảnh lộ ra trong catalogue cho thấy bộ mâm của Raider mới có trọng lượng nhẹ hơn đáng kể so với các đối thủ trong phân khúc. Gai bánh xe được thiết kế tối ưu cho việc tăng tốc và cải thiện khả năng tiết kiệm thêm 6%. Cũng giống như Honda Sonic 150R, Raider thế hệ mới cũng có đèn trước sau công nghệ LED và bảng đồng hộ tốc độ điện tử.

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 3

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 4

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 5

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 6

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 7

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 8

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 9

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 10

Suzuki Raider the he moi lo dien: phun xang dien tu, manh hon, ngau hon - Anh 11

Theo TMCBlog