Tôi đã từng rất khổ sở vì mẹ chồng tương lai thích tiền. Nhưng khi cưới rồi tôi mới choáng váng vì bà quá hào phóng.

Mới yêu nhau 2 năm nhưng tôi đã thấy ngột ngạt và rất nhiều lần có ý suy nghĩ lại xem có nên tiếp tục với anh không. Anh tốt bụng, nhẹ nhàng và tinh tế nhưng mẹ anh thì lại quá chuộng tiền bạc.

Mỗi khi về nhà chồng tương lai là mỗi lần tôi cảm thấy áp lực và đau đầu. Không phải vì tôi ngại xuất hiện ở nhà anh, cũng không phải vì sợ chơi với 2 đứa cháu nhà anh trai anh. Ngược lại, tôi chỉ áp lực và đau đầu nhất với những câu hỏi liên tiếp và vô tận của mẹ chồng tương lai thích tiền lúc nào cũng xoay quanh vấn đề lương lậu.

Suyt ngat: Vua cuoi xong, me chong dua cho the ATM day tien - Anh 1

Ảnh minh họa: Kienthuc.net.vn.

Chưa về làm dâu chính thức mà tôi đã phải nghe những lời hỏi han và bình phẩm thô lỗ của mẹ anh về vấn đề tế nhị khiến tôi không khỏi chán ngán và muốn suy nghĩ lại về chuyện kết hôn.

Trước đây, qua lời kể của anh tôi vẫn biết mẹ chồng tương lai của mình là người cực kỳ chắc lép và cẩn thận về vấn đề tiền bạc. Nhà chỉ có một con trai độc đinh duy nhất nhưng bà không hề chiều chuộng anh một chút nào. Ngay từ hồi sinh viên, chồng tôi đã phải tự ra ngoài kiếm sống. Đến lúc trưởng thành rồi anh phải đóng tiền sinh hoạt phí hàng tháng cho bố mẹ.

Mặc dù tôi mới chỉ là vợ chưa cưới của anh nhưng mẹ chồng cũng nói thẳng luôn là, tôi phải có "trách nhiệm" với gia đình chồng. Lúc ấy tôi đã nghĩ có khi mình phải suy nghĩ lại về chuyện có nên tiếp tục mối quan hệ này không.

Nhưng tình cảm đã quá sâu sắc nên nếu bỏ nhau vì mẹ chồng thì cũng chẳng đáng. Vậy là tôi cứ đều đặn mỗi tháng ngậm ngùi trích gần nửa tiền lương ra dành tiết kiệm để sau cưới đưa lại mẹ chồng. Không những thế, mẹ chồng tương lai còn đánh tiếng, sau này chúng tôi lấy nhau thì tự lo, bố mẹ không giúp gì.

Đám cưới được tổ chức không lâu sau đó. Dù biết trước là cuộc đời mình sẽ rất khó khăn và khổ cực vì mẹ chồng nhưng tôi vẫn quyết định một lòng, một dạ theo anh.

Trước đêm tân hôn, biết tính của mẹ chồng thích tiền nên tôi đã đem hết tiền mừng cưới, vàng bạc đem xuống phòng nói ý "nhờ bố mẹ giữ hộ". Tuy nhiên, tôi vừa đưa thì mẹ chồng cười lớn và nói: "Thôi, các con giữ cả mà làm ăn".

Không những thế, mẹ chồng còn mở két lấy ra một quyển sổ tiết kiệm cùng một thẻ ngân hàng đưa tôi và nói: "Mẹ chỉ muốn thử con dâu mẹ có phải là đứa sẵn sàng yêu con mẹ kể cả nó không có gì không thôi. Mẹ mừng vì con cũng là đứa tinh ý và biết sống".

Sau đó, bà kể là vừa mở một quyển sổ tiết kiệm hơn 5 tỷ và một thẻ ngân hàng có gần 2 tỷ đứng tên tôi. Bảo tôi muốn tiêu gì thì cứ thoải mái.

Lúc này, tôi mới thực sự choáng váng vì mẹ chồng mà vốn dĩ mình cứ tưởng là keo kiệt không ngờ lại tâm lý và hào phóng đến vậy. Mọi âu lo suy nghĩ về cuộc sống sau này của hai vợ chồng bỗng chốc đều tan biến. Tôi thực sự hạnh phúc vì có gia đình chồng tuyệt vời đến vậy.

Mời độc giả xem video mê tín dị đoan, mẹ xử con 8 tuổi ở TP.HCM. (Nguồn Youtube)