Sáng 1/4, TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mở phiên xét xử sơ thẩm hình sự đối với các bị cáo Phạm Hùng Việt (SN 1984), Hồ Quang Dũng (SN 1992) và Hồ Anh Tuấn (SN 1993, là anh em cùng mẹ khác cha, ngụ phường Khánh Xuân) với tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Suyt chet chi vi... 'thich thi nhin' - Anh 1

Ba anh em Việt trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, tối 14/11/2015, Việt, Dũng và Tuấn, sau khi đi nhậu về đến nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (mẹ đẻ, ngụ phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột), Việt để xe mô tô ở nhà rồi đi bộ ra quán nước gần đó để mua nước uống.

Tại đây, Việt gặp anh Phạm Minh Thìn (cùng ngụ phường Khánh Xuân), đang ngồi uống nước với hai người bạn. Khi đang ngồi trong quán thì anh Thìn nói với Việt “mày nhìn tao cái gì” thì Việt nói lại “tao thích thì tao nhìn, mày làm cái gì tao”. Bực tức, Thìn lấy 1 cái ghế nhựa loại nhỏ ném về phía anh Việt nhưng không trúng, đáp lại Việt cầm ghế nhựa ném lại phía anh Thìn nhưng cũng không trúng.

Việt xông đến đánh anh Thìn, Dũng và Tuấn nghe người dân hô hoán cũng xông vào truy đánh anh Thìn. Anh Thìn trọng thương được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ba anh em Việt bị cơ quan công an bắt ngay sau đó. Kết luận pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk cho thấy, anh Thìn bị vết thương sọ não, mổ gặm sọ vỡ, thương tích tỷ lệ 25%, vật tác động cứng, tày.

Tại phiên xét xử các bị can Việt, Dũng, Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, lời khai của các bị cáo phù hợp với quá trình điều tra cũng như lời khai tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hồ Anh Tuấn 30 tháng tù giam, bị cáo Hồ Quang Dũng 36 tháng tù giam, riêng bị cáo Phạm Hùng Việt phải chịu mức án 42 tháng tù giam cùng với tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Tự Lập - Ngọc Vũ