Thường xuyên đeo kính áp tròng và bất cẩn không nhỏ mắt trước khi tháo kính ra, cô sinh viên mới tốt nghiệp đã suýt bị mù.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 1

Một sinh viên tốt nghiệp đã suýt bị mù sau khi tròng mắt gần như bị lôi ra ngoài trong khi đang cố gắng tháo bỏ kính áp tròng ra khỏi mắt.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 2

Bắt đầu đeo kính áp tròng từ khi 16 tuổi vì ghét đeo kính trên mắt, Meabh McHugh-Hill thường xuyên đeo kính áp tròng vào cả buổi tối và lên đại học thì cô đeo liên tục khoảng 10 tiếng – nhiều hơn thời gian chỉ định 2 tiếng. Cô thường xuyên bị khô mắt và sưng, mỗi lần trước khi đeo kính áp tròng vào là phải nhỏ thuốc nhỏ mắt.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 3

Một ngày cô gái 23 tuổi này nhận thấy mình vẫn đang đeo kính nhưng mắt vẫn mờ. Vì vội vàng tháo bỏ kính áp tròng ra nên Meabh đã không nhỏ mắt. Khi thức dậy vào sáng hôm sau, cô không thể mở mắt trái lên, còn mắt phải thì lại thấy chói khi bị ánh sáng chiếu vào.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 4

Tại bệnh viện, các bác sĩ mới phát hiện ra là Meabh đã vô tình kéo và làm rách lớp giác mạc khi tháo kính áp tròng. Nhưng rất may là cô đã đi bác sĩ sớm. Cô đã phải nằm nguyên trên giường 5 ngày trong phòng tối để ngăn không cho ánh sáng chiếu vào mắt gây đau thì mới bình phục được.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 5

Hiện có rất nhiều người đeo kính áp tròng nhưng không phải ai cũng lường hết được những nguy hiểm của nó. Nguy cơ bị viêm mắt đối với những người đeo kính áp tròng tăng gấp 5 lần. Tổn thương này nếu không được chẩn đoán sớm có thể dẫn đến bị giảm thị lực, nhìn mờ, xấu hơn nữa là bị mù.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 6

Trong trường hợp này Meabh vẫn còn may mắn khi phát hiện kịp thời. Nhưng sự bất cẩn của Meabh đã để lại một vết sẹo vĩnh viễn ở con ngươi mắt bên trái và phải nói lời tạm biệt với kính áp tròng.

Suyt bi mu vi kinh ap trong dinh chat vao mat - Anh 7

Cũng vì vết sẹo này nên cô vĩnh viễn không thể phẫu thuật laser mắt được nữa. (Nguồn ảnh: Mirror)