Trong thời gian tới châu Mỹ và châu Phi, Natasha suýt bị một lái thuyền hãm hiếp và gặp cướp tới 2 lần, song cô cho biết không từ bỏ việc chơi tối và mặc váy ra đường.

Natasha là một cô gái đến từ Ireland. Năm 2014, cô rời nhà, bỏ việc, khóa tài khoản ngân hàng, bán xe và tạm biệt người thân để lên đường chu du thế giới một mình.

Đất nước đầu tiên trên hành trình của Natasha là Kenya, cô đã sống 3 tháng ở đó trước khi đến Costa Rica, Panama, Colombia, El Salvado và Guatemala. Cô luôn phải cảnh giác vì mọi kẻ xấu ngoài kia luôn nhắm vào những du khách, không ít lần cô đã gặp rắc rối.

Suyt bi ham hiep va cuop, co gai khong tu bo dam me du lich - Anh 1

Hình ảnh của Natasha tại Antigua, Guatemala. Ảnh: Natasha Murtagh.

Chuyến đi thuyền kinh hoàng

Khi khám phá Bocas del Toro, một quần đảo thuộc vùng Caribbean ở Panama, Natasha suýt gặp nạn. Tối hôm đó, cô di chuyển từ đảo về đất liền bỗng nhiên người đàn ông lái thuyền tắt máy. Họ cách bờ 2 km, lái thuyền muốn thanh toán, Natasha trả tiền nhưng ông ta vẫn đòi thêm.

Nhận ra ý định xấu xa của người đàn ông, cô gái nhảy xuống nước và gắng bơi về bờ. Ông ta nổ máy chạy theo, túm tóc và kéo cô lên thuyền. Natasha chỉ biết ngồi khóc, van xin ông đưa cô về nhà và sẵn sàng trả hàng trăm USD. Người đàn ông cười lớn và nói rằng thứ ông ta muốn là thân thể cô chứ không phải tiền.

Natasha chợt nhớ ra mình có thời gian làm đầu bếp cho gia đình của một người đàn ông có quyền chức nổi tiếng trong vùng, cô hét lên với người lái thuyền: "Nếu ông dám động vào tôi, Rasta Miguel sẽ tìm ra ông. Ông sẽ không bao giờ làm lái thuyền được nữa".

Sững sờ, người đàn ông nổ máy đưa thuyền về bờ. Ông ta tạ lỗi và van xin cô không tiết lộ mọi chuyện. Ngày hôm sau, Natasha trình báo vụ việc với cảnh sát trước khi rời Panama. Người đàn ông đó đã bị thu giấy phép lái thuyền và chịu trách nhiệm tại đồn cảnh sát trước mặt vợ.

Gặp cướp ở Guatemala

Trong 9 tháng sống ở thành phố Antigua, Guatemala, Natasha đã gặp cướp tới 2 lần. Lần thứ nhất, cô bị hai người đàn ông đi xe máy tấn công khi rời quán bar lúc 1h sáng. May thay, một bảo vệ khách sạn gần đó đã tới cứu giúp kịp thời khi thấy cô qua camera an ninh.

Lần thứ hai, cô gặp cướp khi ra ngoài với nhóm bạn. Một người đàn ông đi xe máy đẩy ngã Natasha và cô gái đi cùng. Dù cả hai la hét kháng cự, tên cướp vẫn giật túi của Natasha rồi bỏ chạy. Cô đuổi theo, nhảy lên lưng hắn ta trước khi tên cướp ném trả túi đồ.

Kể từ đó, Natasha không bao giờ đi ra ngoài một mình vào đêm muộn. Song cô tự nhủ bản thân không thể để những chuyện này cản trở hành trình xê dịch. Natasha không vì thế mà ngừng đi chơi tối với bạn bè hay mặc những chiếc váy đẹp khi ra ngoài.

Cô biết sẽ mất nhiều thời gian để thay đổi sự khác biệt trong văn hóa, vô vàn thử thách chờ đợi khi cô tới những nơi phụ nữ không được coi trọng và phải tuân theo nhiều khuôn phép. Cô sẽ không thỏa hiệp và trở thành một phụ nữ yếu đuối. Hành trình của cô vẫn tiếp diễn sau tất cả sự cố tồi tệ.

Theo vnexpress