Tại thị trường Mỹ, hãng xe siêu sang đến từ Anh Quốc Bentley vừa mới công bố lệnh triệu hồi 88 chiếc SUV Bentayga.

Cụ thể, trong quá trình kiếm tra định kỳ, các kỹ sư của Bentley đã phát hiện việc hệ thống lưu giữ thông số lực xiết bu-lông các chi tiết trên siêu SUV Bentley Bentayga bị mất hoặc con số không chính xác. Qua đó, Bentley cho biết vấn đề này đã ảnh hưởng tới việc bu-lông tại bảng điều khiển trung tâm và ghế ngồi bị nới lỏng. Bên cạnh đó, việc bu-lông không được xiết chặt có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng trong trường hợp xe gặp tai nạn.

SUV nhanh nhat the gioi - Bentley Bentayga 'dinh an' trieu hoi - Anh 1

Tại thị trường Mỹ, hãng xe siêu sang đến từ Anh Quốc Bentley vừa mới công bố lệnh triệu hồi 88 chiếc SUV Bentayga.

Để khắc phục lỗi trên, Bentley sẽ tiến hình kiểm tra và vặn chặt lại bu-lông của 88 chiếc Bentley Bentayga. Và hãng xe đến từ Anh Quốc sẽ chịu toàn bộ chi phí của quá trình trên. Rất may mắn, tại thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ trường hợp tai nạn hay thương vong liên quan tới lỗi trên.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu “SUV nhanh nhất” Bentley Bentayga cũng đã xuất hiện (dưới dạng nhập khẩu tư nhân và chính hãng). Được biết, SUV Bentley Bentayga đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam vào tháng 6/2016 dưới dạng nhập khẩu của đơn vị tư nhân.

SUV nhanh nhat the gioi - Bentley Bentayga 'dinh an' trieu hoi - Anh 2

Việc bu-lông không được xiết chặt có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng trong trường hợp xe gặp tai nạn.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế VIMS 2016, Bentley Việt Nam đã lần đầu tiên giới thiệu tới khách hàng trong nước chiếc Bentayga chính hãng. Phiên bản xe Bentley Bentayga W12 ra đời dựa trên sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng bậc nhất và khả năng vận hành vượt trội. Với sự xuất hiện của động cơ W12 hoàn toàn mới, phiên bản xe Bentayga được mệnh danh là mẫu SUV siêu nhanh, siêu mạnh và siêu sang đầu tiên trên thế giới.

Bentley Bentayga hoàn toàn mới được trang bị khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

SUV nhanh nhat the gioi - Bentley Bentayga 'dinh an' trieu hoi - Anh 3

Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể các mẫu xe Bentley Bentayga tại Việt Nam có "dính lỗi" này hay không và liệu nó có nhận lệnh triệu hồi giống như các mẫu xe tại thị trường Mỹ, Kiến Thức sẽ sớm liên lạc với đại diện của Bentley Việt Nam để cập nhật thông tin về vấn đề này.