Tình huống Công Vinh sút tung lưới Campuchia cũng là bàn thắng thứ 51 của tiền đạo này trong màu áo ĐTQG, giúp anh vượt qua hai danh thủ Neymar và Van Persie về thành tích ghi bàn.

Sut tung luoi Campuchia, Cong Vinh vuot qua Neymar, Van Persie - Anh 1

Công vinh vượt Neymar và Van Persie về thành tích ghi bàn cho ĐTQG. (Ảnh: Hoàng Tùng)

ĐT Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trước Campuchia, nhất là khi trung vệ Đình Luật sớm nhận thẻ đỏ ở phút thứ 6. Tuy nhiên trong hoàn cảnh đó, đội trưởng Công Vinh đã tỏa sáng đúng lúc để giúp Việt Nam giành chiến thắng.

Phút 20, từ quả căng ngang bên cánh phải của Văn Toàn, Công Vinh đã chạy cắt mặt rất nhanh rồi sút tung lưới Campuchia để ghi bàn mở tỷ số. Đây cũng là bàn thắng thứ 51 của CV9 trong màu áo ĐT quốc gia.

Video bàn mở tỷ số của Công Vinh. (Nguồn: VFF)

Ở thời điểm hiện tại, nếu tính những cầu thủ còn đang thi đấu, Công Vinh hiện đứng thứ 6 về thành tích ghi bàn cho ĐTQG, xếp trên những danh thủ như Neymar, Van Persie (50 bàn) hay Edin Dzeko (49 bàn).

ĐT Việt Nam đã lọt vào bán kết, cũng có nghĩa là Công Vinh còn thi đấu ít nhất 2 trận nữa. Với phong độ hiện tại, CV9 hoàn toàn có khả năng cân bằng thành tích ghi bàn trong màu áo ĐTQG của Rooney (53 bàn) hay Messi (56 bàn).

Hải Sơn