Tiin.vn - Khi kết quả thi Đại học được công bố, không ít teen đang buồn thiu chỉ vì thi trượt mà chuyện tình cảm dở dang…

"Cảm thấy không xứng đáng với người ta"

Đó là lời than thở của Mạnh Quang (Quan Hóa – Thanh Hóa) khi nhận được tin kết quả thi Đại học không như mong đợi.

H và cô bạn lớp trưởng đã yêu nhau từ giữa năm lớp 11. Hai người cùng động viên nhau cố gắng học tốt để thi đỗ ĐH, thậm chí cả hai còn cố tình chọn thi vào hai trường Đại học gần nhau nữa. Nhưng giờ thì Quang đã biết điểm số của mình rất thấp. Trớ trêu thay, bạn gái Quang lại đỗ cao ngất ngưởng. “Mình cảm thấy thua kém so với bạn ấy, bây giờ bạn ấy đã trở thành sinh viên rồi, còn mình lại phải cặm cụi ôn thi lại vào năm sau. Buồn và thất vọng vì bản thân vô cùng, mình không còn xứng đáng với bạn ấy nữa” - Quang tâm sự.

Ảnh minh họa

Chia tay vì mất hình tượng trong mắt người yêu

Hoàng Hải (Hoàng Mai – Hà Nội) cũng lâm vào cảnh tương tự, chỉ khác là bạn gái mới học lớp 11. Với bạn gái, Hải không chỉ là người yêu, mà còn là thần tượng vì cậu có thành tích học tập rất tốt. Và trượt Đại học là một cú sốc quá lớn của Hải, gia đình, bạn bè. Hải chán nản kinh khủng: “Mình học như vậy mà còn trượt, sao có thể trở thành động lực để cô ấy học tốt và thi tốt được!”. Hải đã quyết định tránh mặt bạn gái ngay sau khi biết điểm thi.

Lo sợ bởi nguy cơ xa mặt cách lòng

Một người đỗ, một người trượt Đại học thì áp lực đối với người trượt lại rất lớn. Thu Hà (Kiến An – Hải Phòng) chưa kịp buồn vì thi trượt, giờ lại thêm lo người yêu đỗ đại học, lên Hà Nội có cuộc sống mới, bạn bè mới. Trong khi đó, cô bạn phải bắt đầu "kì cạch" với lớp 13 sắp tới.

Không chỉ chịu áp lực do chính mình tạo ra, Hà cũng chịu tác động lớn từ bạn bè với những câu đùa nửa đùa nửa thật kiểu như: “Người yêu lên Thủ đô học rồi, không sợ mất à?” làm cô bạn càng thêm mệt mỏi. Nỗi buồn và lo lắng khiến Hà cô bạn trở nên cáu kỉnh và liên tục giận dỗi người yêu .

"Cảnh ngộ" Trung Anh (Nghệ An) dường như còn éo le hơn. Trung Anh trượt đại học, còn bạn gái và cậu bạn bí thư "tình địch" lại đỗ và học cùng trường. "Giờ mình thi rớt rồi, hai người ấy lại cùng đỗ và có lẽ sẽ sớm đến với nhau. Chẳng còn cơ hội nào cho mình cả!” – Trung Anh ngậm ngùi chia sẻ.

Tạm kết

Không thể phủ nhận chuyện trượt – đỗ tác động ít nhiều tới chuyện tình cảm của teen, tuy nhiên vì trượt ĐH mà khiến tình cảm sứt mẻ hoặc tan vỡ thì hoàn toàn không đáng đâu. Vì tình cảm chân chính không hề phụ thuộc vào việc bạn đỗ hay trượt đại học , điều quan trọng nhất là hai bạn tin tưởng nhau, chia sẻ, động viên nhau để vượt qua khó khăn này.

Theo Tiin Su Hào/Đất Việt